Những 'biến thể' lạ đời từ món trân châu
Những món từ trân châu mang đến hương vị mới lạ cho những người đam mê ẩm thực.
Với sự sáng tạo vô biên, rất nhiều món ăn biến thể độc đáo từ trân châu đã được chế biến ra để đáp ứng nhu cầu của nhiều tín đồ đam mê nhai trân châu.
Bia trân châu
Món đồ uống này đem đến hương vị độc đáo, kỳ lạ khi kết hợp bia với các topping trân châu dai dai. Nhiều người cảm thấy vui vẻ vì thức uống này có thể thỏa mãn được sở thích nhai trân châu của họ.
(Ảnh: Trang Nhím Tròn)
Đặc biệt, sau khi bia trân châu tại Nhật Bản trở nên phổ biến, nhiều cửa hàng cũng đã thêm món đồ uống này vào menu. Đồng thời cũng sáng tạo sử dụng thêm kem cheese hay các loại thạch uống cùng.
(Ảnh: internet)
Ramen trân châu
Vốn là một món mì nổi tiếng ở Nhật Bản, ramen thường được ăn kèm với thịt, rong biển, trứng và rau củ. Tuy nhiên, đã có một biến thể độc đáo về món ramen đó là thêm một loại nhân trân châu ăn cùng với các nhân thực phẩm phổ biến khác.
(Ảnh: internet)
Món ramen trân châu ngay từ lần xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản đã tạo nên một cơn sốt tò mò về hương vị khi ăn loại mỳ này sẽ như thế nào.
(Ảnh: internet)
Cơm trân châu
Nhiều người đã sáng tạo ra món cơm trân châu khi kết hợp nấu cơm với trà sữa và trân châu. Với món cơm trân châu biến thể này, nhiều người tỏ ra ngao ngán vì nghĩ rằng hương vị sẽ là một đống hỗn tạp còn nhiều người thì lại tỏ ra đây là món độc đáo đáng để thử.
(Ảnh: internet)
Bánh trung thu trân châu
Mùa trung thu vừa qua, nhiều nơi còn xuất hiện các loại bánh trung thu nhân trân châu. Bánh trung thu nhân trân châu được chăm chút vẻ bề ngoài như các bánh trung thu truyền thống, tuy nhiên phần nhân sẽ được thay bằng hạt trân châu béo ngậy, dai gòn hấp dẫn.
(Ảnh: internet)
Từ khi ra mắt, loại bánh trung thu này nhận được phản ứng rất tích cực của nhiều người và có thể tẩu tán với số lượng lớn trong một ngày.
(Ảnh: internet)
Pizza trân châu
Khi vừa mới ra mắt món pizza này thu hút sự tò mò của bất cứ ai đam mê ẩm thực rằng hương vị của nó sẽ ra sao. Có thể nói món ăn này có vị lạ miệng, vừa béo ngậy vừa dai và còn có hương thơm nức của phô mai cùng trân châu. Chắc chắn món pizza trân châu này sẽ phù hợp với những ai vừa đam mê nhai trân châu vừa đam mê ăn bánh pizza.
(Ảnh: internet)
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
51 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
33 phút trước