Nhìn món thạch rau câu nhiều tầng này cũng chảy nước miếng chứ nói gì đến ăn
Mùa hè này mà thưởng thức món thạch rau câu nhiều tầng thì quá tuyệt. Nhìn đã muốn ăn ngay rồi.
Nguyên liệu làm thạch rau câu nhiều tầng bao gồm:
- 800ml nước
- 400ml sữa tươi
- 12gr bột thạch con cá dẻo
- 150gr đường
- 1 ít siro mận hậu
- 1 thìa bột trà xanh
- Khuôn thạch
2. CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU
Bước 1:
Đầu tiên, bạn lấy 100gr đường trộn chung với 8gr bột thạch để làm phần thạch màu đỏ và xanh. Phần đường và bột thạch còn lại trộn chung trong 1 cái bát khác để làm phần thạch màu trắng. Bột trà xanh hòa với 50ml nước sôi khuấy đều.
Bước 2: Trước tiên ta làm phần thạch màu đỏ và xanh trước nhé. Cho 800ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ phần bột thạch vào nồi vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho thạch sôi vài phút để thạch trong lại.
Bước 3: Chia hỗn hợp nước thạch làm 2 phần, 1 phần cho siro mận hậu vào khuấy đều và nấu cho sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Phần nước thạch còn lại thì chắt lấy nước trà xanh cho vào khuấy đều và nấu cho sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Múc 2 muôi thạch màu đỏ cho vào khuôn và đợi cho thạch se mặt mới đổ tiếp 1 lớp thạch màu xanh.
Bước 6: Bây giờ bạn tiến hành nấu tiếp phần thạch màu trắng nhé, Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa sôi lăn tăn thì cho từ từ phần bột thạch vào khuấy đều cho tan hết và sữa sôi là tắt bếp, khi lớp thạch trước đã se mặt thì tiếp tục đổ 1 lớp thạch màu trắng lên trên. Cứ như vậy khi lớp thạch này se mặt thì đổ tiếp 1 lớp khác xen kẽ cho tới khi hết nguyên liệu, hoặc bạn có thể đổ mấy lớp thạch tùy theo ý thích.
Trong thời gian đợi lớp thạch trong khuôn đông lại, bạn có thể giữ ấm phần thạch chưa đổ để thạch không bị đông bằng cách: cho nước thạch riêng ra từng bát và đặt vào 1 nồi nước nóng giữ cho thạch luôn ấm nóng, thạch sẽ không bị đông lại hoặc bạn chỉ việc cho thạch lại vào nồi và đun nóng là thạch lại tan ra ngay nhé.
Lưu ý: để thạch không bị tách lớp, bạn nhớ là khi lớp thạch trước se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch khác chứ không nên đợi cho thạch đông cứng mới đổ tiếp lớp khác nhé.
Khi các lớp thạch đã được đổ xong thì cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn chỉ việc lấy ra và cắt thành những miếng vuông để thưởng thức nhé.
Những miếng thạch rau câu nhiều tầng vừa thơm ngon, mát lạnh lại hút mắt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.
Hương Giang
Theo Vietnamnet
-
50 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước