Nhìn món thạch rau câu nhiều tầng này cũng chảy nước miếng chứ nói gì đến ăn
Mùa hè này mà thưởng thức món thạch rau câu nhiều tầng thì quá tuyệt. Nhìn đã muốn ăn ngay rồi.
Nguyên liệu làm thạch rau câu nhiều tầng bao gồm:
- 800ml nước
- 400ml sữa tươi
- 12gr bột thạch con cá dẻo
- 150gr đường
- 1 ít siro mận hậu
- 1 thìa bột trà xanh
- Khuôn thạch
2. CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU
Bước 1:
Đầu tiên, bạn lấy 100gr đường trộn chung với 8gr bột thạch để làm phần thạch màu đỏ và xanh. Phần đường và bột thạch còn lại trộn chung trong 1 cái bát khác để làm phần thạch màu trắng. Bột trà xanh hòa với 50ml nước sôi khuấy đều.
Bước 2: Trước tiên ta làm phần thạch màu đỏ và xanh trước nhé. Cho 800ml nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ phần bột thạch vào nồi vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho thạch sôi vài phút để thạch trong lại.
Bước 3: Chia hỗn hợp nước thạch làm 2 phần, 1 phần cho siro mận hậu vào khuấy đều và nấu cho sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Phần nước thạch còn lại thì chắt lấy nước trà xanh cho vào khuấy đều và nấu cho sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Múc 2 muôi thạch màu đỏ cho vào khuôn và đợi cho thạch se mặt mới đổ tiếp 1 lớp thạch màu xanh.
Bước 6: Bây giờ bạn tiến hành nấu tiếp phần thạch màu trắng nhé, Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa sôi lăn tăn thì cho từ từ phần bột thạch vào khuấy đều cho tan hết và sữa sôi là tắt bếp, khi lớp thạch trước đã se mặt thì tiếp tục đổ 1 lớp thạch màu trắng lên trên. Cứ như vậy khi lớp thạch này se mặt thì đổ tiếp 1 lớp khác xen kẽ cho tới khi hết nguyên liệu, hoặc bạn có thể đổ mấy lớp thạch tùy theo ý thích.
Trong thời gian đợi lớp thạch trong khuôn đông lại, bạn có thể giữ ấm phần thạch chưa đổ để thạch không bị đông bằng cách: cho nước thạch riêng ra từng bát và đặt vào 1 nồi nước nóng giữ cho thạch luôn ấm nóng, thạch sẽ không bị đông lại hoặc bạn chỉ việc cho thạch lại vào nồi và đun nóng là thạch lại tan ra ngay nhé.
Lưu ý: để thạch không bị tách lớp, bạn nhớ là khi lớp thạch trước se mặt thì đổ tiếp 1 lớp thạch khác chứ không nên đợi cho thạch đông cứng mới đổ tiếp lớp khác nhé.
Khi các lớp thạch đã được đổ xong thì cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn chỉ việc lấy ra và cắt thành những miếng vuông để thưởng thức nhé.
Những miếng thạch rau câu nhiều tầng vừa thơm ngon, mát lạnh lại hút mắt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.
Hương Giang
Theo Vietnamnet
-
41 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước