Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang

Với những mẹo hay này thì những cô nàng vụng về cũng có thể trổ tài bếp núc mà không phải lo toan gì về chuyện gặp những trường hợp muốn "độn thổ" nhé.

Những cô nàng vụng về thường rất lo lắng khi phải vào bếp một mình, nhất là khi về làm dâu hay về ra mắt nhà bạn trai. Phải làm thế nào đây nếu lỡ như bạn nấu món ăn quá mặn hay quá dai, cứng? Với những mẹo dưới đây, các nàng vụng về sẽ trong "nháy mắt" biến thành đảm đang ngay. 

Canh quá mặn

Nếu canh quá mặn, cách đơn giản nhất mà bạn thường làm là cho thêm nước. Đây cũng là một cách thường được dùng tuy nhiên nó có thể làm nhạt các vị khác của món ăn.

Nhưng bạn có thể thử theo cách này, đó là cho một túi nhỏ chứa đầy gạo vào nồi bởi gạo có khả năng hút muối tuyệt vời. Hoặc bạn hãy cho đường tinh luyện vào nồi canh, chờ cho đến khi tan hết đường. Có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi độ mặn được giảm đi. Đây là cách một số đầu bếp hay dùng để chữa cháy khi món canh quá mặn.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-1

Món ăn quá ngọt

Nếu như lỡ rơi vào tình huống món ăn quá ngọt, bạn đừng lo lắng nhé. Lúc này hãy thử cho một ít muối, hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Ngoài ra, các chất béo như dầu oliu hoặc bơ cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-2

Món ăn quá cay

Lỡ tay nấu món ăn quá cay và không biết nên làm cách nào để giảm vị cay, hãy tham khảo ngay những cách đơn giản sau đây:

Giảm vị cay bằng cách thêm vị ngọt: Hãy cho thêm đường hay mật ong vào món ăn vì độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Nhưng bạn cần lưu ý là chỉ cho ở mức vừa phải thôi nhé.

Thêm rau củ: Đây cũng là một cách giảm vị cay thường được sử dụng. Theo đó, nếu món canh hoặc súp bị cay, bạn có thể thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây... Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Thịt bị dai, cứng

Khi chẳng may nấu món thịt quá dai mà không nhai được thì hãy gọt vỏ và cắt lát mỏng các loại trái cây như táo, dứa, xoài và lê, sau đó nấu món thịt bao phủ bởi những lát trái cây này. Nước trong trái cây sẽ giúp làm mềm miếng thịt dai và cứng.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-3

Hoặc có thể ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút. Sau đó bỏ miếng thịt ra và để nó khô một chút, sau đó xào với hạt tiêu đen. Phương pháp này sẽ giúp món thịt của bạn có hương vị tuyệt vời. Bạn có thể áp dụng công thức này cho cả những miếng thịt dày.

Thịt mặn

Kem chua có thể giúp cân bằng vị mặn dư thừa trong món thịt đấy các bạn nhé. Theo đó, bạn hãy đặt thịt vào một bát kem chua trong một lúc.

Ngoài ra, nếu bạn đã cho thịt bò xay quá nhiều muối, hãy thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, hoặc khoai tây nghiền thô với nó. Những thành phần này thậm chí còn giúp món ăn của bạn mềm và ngon ngọt hơn.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-4

Món ăn bị cháy

Khi gặp trường hợp món ăn bị cháy, đầu tiên bạn hãy tắt bếp ngay và nhấc thức ăn ra khỏi bếp, đặt nơi thoáng mát. Khi thức ăn nguội, với những món khô như chiên, kho hoặc nướng, bạn dùng kéo cắt bỏ và để lại những phần sử dụng được.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-5

Còn với những món nước như súp, hầm hay cháo, bạn dùng muỗng hớt những phần trên mặt không bị cháy khét qua một nồi sạch khác, nhớ múc nhẹ tay và không chạm đến phần cháy khét.

Tiếp theo đó là nấu lại thức ăn đã làm sạch, cho thêm nước vào rồi nêm nếm lại gia vị. Đặc biệt bạn có thể khử mùi cháy khét bằng cách phi nhiều hành, tỏi hoặc thêm nhiều sữa, nước sốt.

Đồ đóng hộp bị mốc

Nếu thấy nấm mốc trong sản phẩm chưa mở (vẫn còn hạn sử dụng) thì hãy loại bỏ phần mốc, sau đó thêm đường, muối hoặc giấm (tùy loại thực phẩm) và đun sôi là có thể dùng được.

Những mẹo hay biến cô nàng vụng về thành gái đảm đang-6

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nhung-meo-huu-ich-bien-co-nang-vung-ve-tro-nen-dam-dang-n-245427.html

thảm họa nấu nướng mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất