Những "ông hoàng bà chúa" Rating của phim Hàn Quốc (P.1)

(2Sao) - Hwang Jung Eum, Joo Won, Song Hye Kyo và Ji Sung là những tên tuổi đảm bảo rating thu hút khán giả.

Ở Hàn Quốc, chỉ số bạn xem đài (rating) là rất quan trọng, ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo cũng như khả năng lấy lại vốn của đoàn làm phim. Vì vậy khi một bộ phim sắp khởi quay thì dàn diễn viên chính luôn được xem xét nhằm “chọn mặt gởi vàng” để bảo đảm thu hút khán giả theo dõi. Không phải ai cũng có thể đảm bảo rating của phim, bởi còn phụ thuộc vô nhiều yếu tố như nội dung, thời điểm phát sóng… Hãy cùng 2Sao điểm qua những diễn viên được mệnh danh là “ông hoàng bà chúa rating” của phim truyền hình Hàn Quốc nhé.

Hwang Jung Eum

Vai diễn trong “High Kick 2” của cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.


Được mệnh danh là “nữ hoàng phim hài thế hệ mới” của truyền hình Hàn Quốc, với phong cách diễn hài có phần “lố” và khoa trương, song lại đầy biểu cảm và thu hút. Khởi đầu thành công với “High Kick 2”, Hwang Jung Eum đã ngày càng khẳng định diễn xuất cũng như là tên tuổi “bảo chứng” cho chỉ số người xem ở Hàn Quốc.

“Secret” là bộ phim khẳng định diễn xuất của cô, cũng như đưa cô lên tên tuổi
bảo chứng rating.


Các bộ phim cô tham gia đều được đánh giá cao về mặt kịch bản, cũng như luôn có rating nằm ở vị trí cao trong các chương trình và phim cùng khung giờ. Một số phim có rating cao tiêu biểu của cô như “Giant”, “Can you hear my heart”, “Secret”, “Kill me heal me”, “She was pretty”… Các phim trên đều được khán giả Hàn Quốc cũng như các nước khác yêu thích.

“She was pretty” càng giúp cô khẳng định tên tuổi hơn.


Tuy rằng gần đây, cô bị khán giả phàn nàn là hay chọn kịch bản phim hài với tích cách nhân vật chỉ một khuôn mẫu như “High Kick 2”. Tuy nhiên không thể phủ nhận sức hút của cô với khán giả     qua rating của “Kill me heal me” và “She was pretty” hoàn toàn đánh bại các phim khác. Sắp tới cô sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với một phim hài mới mang tên “Lucky Romance”, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây “bão”.


Song Hye Kyo

Cô đã nổi tiếng qua vai diễn bi kịch trong phim “Trái tim mùa thu”.


Là nữ diễn viên nổi tiếng vào những năm cuối của thập niên 90 đầu 2000, Song Hye Kyo được các fan “gộc” của truyền hình Hàn Quốc yêu thích bởi diễn xuất đầy tinh tế, có thực lực và thích hợp với các dạng vai khác nhau. Khởi điểm của Song Hye Kyo là các vai bi kịch của thời kỳ phim Hàn Quốc đầy bệnh tật như “Trái tim mùa thu”, “All in”.

“Full House” đã đưa Song Hye Kyo lên đỉnh cao mới với vai diễn hài hước, tươi trẻ.


Sang thời kỳ mới của phim Hàn, cô cũng là người tiên phong cho thể loại phim thần tượng chuyển thể từ truyện tranh qua “Full House”. Các phim cô tham gia đều được đánh giá cao về mặt diễn xuất cũng như nội dung và cô trở thành tên tuổi bảo chứng rating.

Trở lại màn ảnh nhỏ, cô đã thành “Nữ hoàng rating” với đỉnh cao là phim
“Hậu duệ của mặt trời”.


Song Hye Kyo trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian dài phát triển bên điện ảnh và thị trường Trung Quốc. Hai phim gần đây cô tham gia là “Ngọn gió đông năm ấy” và “Hậu duệ của mặt trời” đã tạo sự “bùng nổ” về rating, hoàn toàn áp đảo mạnh mẽ các phim cùng thời điểm. Điều này cho thấy tuy ít đóng phim truyền hình, nhưng mỗi phim mà cô tham gia đều được lựa chọn chỉnh chu về kịch bản cũng như bạn diễn và đạo diễn thích hợp. Vì vậy danh hiệu “Nữ hoàng rating” dành cho Song Hye Kyo hoàn toàn xứng đáng.

Joo Won

Từ khi mới vô nghề, Joo Won đã tạo được danh tiếng qua vai diễn trong
“Vua bánh mì”.


Được mệnh danh là “ông hoàng rating” từ những năm đầu mới vô nghề, có vẻ như biệt danh mà fan ưu ái tặng cho anh chàng này là chính xác. Bởi đa số các phim truyền hình mà Joo Won tham gia đều có rating rất cao, hoàn toàn lấn áp các phim còn lại.

Anh càng khẳng định thương hiệu “Ông hoàng rating” qua bộ phim “Mặt nạ cô dâu”.

Khi mới vô nghề thì Joo Won đã sớm tạo tiếng vang qua vai diễn “nửa chính nửa tà” Gu Ma Jun trong “Vua bánh mì”. Rồi sau đó với vai diễn Gaksital trong “Mặt nạ cô dâu”, anh đã hoàn toàn chinh phục các khán giả khó tính nhất. Sự bi kịch và tính cách nhìn gian ác mà lại lương thiện của nhân vật đã được anh lột tả trọn vẹn. Sau đó anh tiếp tục lập thành tích rating cao với “Good Doctor” và “Yong Pal”, trở thành tên tuổi bảo chứng rating cho mỗi bộ phim tham gia.

“Yong Pal” là phim mới nhất của anh với rating cao cùng nội dung thu hút.

Nhận xét về Joo Won, có thể thấy sự khó tính từ khâu chọn kịch bản. Mỗi bộ phim anh tham gia đều có kịch bản và tính cách nhân vật mới lạ, không hề rập khuôn với các phim anh đã đóng. Vì vậy mỗi bộ phim mà Joo Won đóng đều có sức hút mãnh liệt với khán giả, khiến họ phải mở tivi theo dõi để biết được Joo Won sẽ “lột xác” thế nào.


Ji Sung

Vai diễn trong “Bảo vệ ông chủ” đã đưa tên tuổi Ji Sung lên cao sau nhiều
 năm lận đận.


Những năm gần đây, các phim Ji Sung tham gia đều nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả cũng như chỉ số rating thu hút quảng cáo khá cao. Việc này có thể xem là bước ngoặt mới cho anh chàng vốn vào nghề đã lâu và khá lận đận trong sự nghiệp.

“Kill me heal me” có rating cao, phản hồi tốt qua diễn xuất đa dạng của anh.

Những phim đã giúp đưa tên tuổi Ji Sung lên cao như “Bảo vệ ông chủ”, “Secret”, “Kill me heal me” đều được khán giả mọi nơi yêu thích. Đặc biệt với vai diễn bao gồm 7 tính cách từ “Kill me heal me” đã khẳng định diễn xuất “chín mùi” của anh. Mỗi tính cách đều được anh thể hiện hoàn toàn khác biệt và đó là điểm thu hút chính giúp rating của “Kill me heal me” gia tăng.

Vai diễn mới của anh trong "Entertainer" đang rất được kỳ vọng.

Hiện tại Ji Sung là tên tuổi bảo chứng rating tốt. Mọi người đều chờ đợi bộ phim mới sắp lên sóng của anh là “Entertainer”, hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo cơn sốt nơi khán giả trong thời gian tới.


Nhân Sư
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất