Nồi thủy tinh đang nấu tự nhiên vỡ tan tành, nhiều người sợ cứng người
Hình ảnh nồi thủy tinh vỡ tan tành khi đang nấu canh khiến cộng đồng mạng đua nhau lên tiếng cảnh báo an toàn.
Nồi thủy tinh là một trong những dụng cụ nhà bếp rất tiện ích đang được nhiều người sử dụng. Không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.
Tuy nhiên, những trường hợp đang nấu ăn, nồi thủy tinh bỗng nhiên vỡ tan cũng xảy ra không ít làm nhiều người khá e ngại khi sử dụng chiếc nồi này.
Cụ thể mới đây, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh kinh hoàng khi chiếc nồi thủy tinh đang nấu trên bếp thì đột nhiên vỡ tan tành.
(Ảnh: Hội chê đồ ăn có tâm)
Được biết, người này đang nấu món canh sườn với rau củ bằng chiếc nồi thủy tinh chuyên dụng. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi món ăn gần chín thì chiếc nồi bỗng vỡ tan dưới phần đáy làm thức ăn đang nấu vung vãi khắp bếp.
Không biết chiếc nồi có bị phát nổ hay chỉ đơn giản là nứt rồi vỡ ra. Nhưng dù sao cũng khiến ai nấy đều hoảng hốt vì sự nguy hiểm khi dùng nồi thủy tinh. Nếu không may mắn, mảnh vỡ thủy tinh có thể làm cho chúng ta bị thương bất cứ lúc nào.
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, nhất là hội chị em nội trợ thường xuyên phải nấu cơm. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết, mọi người cần chú ý ngay từ công đoạn chọn mua nồi để không xảy ra sự cố như thế này.
"Lúc nấu đừng nến lấy thìa inox khuấy, rất có thể cái thìa cũng là vật xúc tác gây vỡ nồi nhanh hơn đấy"
"Nồi inox còn mua loại rẻ tiền được chứ nồi thủy tinh nhất định đừng bao giờ ham rẻ mà mua loại lởm"
"Nhìn chiếc nồi khá là đắt mà vẫn có thể vỡ được nhỉ"
Những lưu ý khi dùng nồi thủy tinh mà mọi người cần biết:
- Nồi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu chỉ cần dùng lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm năng lượng đun nấu, vừa tránh hiện tượng trào thức ăn ra ngoài.
- Khi nấu ăn nên dùng cái lót tay thích hợp khi di chuyển nồi từ bếp nấu, hay lò vi sóng ra ngoài vì nồi trở nên rất nóng và ở nhiệt độ cao.
- Tuyệt đối không đun nóng nồi trên bếp hay trong lò vi sóng, lò nướng mà không có thức ăn bên trong.
- Không dùng nồi cho những món như rang ngô, làm kẹo, thắng đường, thắng mật, làm nước ngọt,…
- Khi rửa nồi, tốt nhất là ngâm nồi vào nước xà phòng ấm rồi rửa sạch. Không dùng những vật nhọn hay chất hóa học để tẩy rửa.
- Trước khi lau rửa nắp nồi thủy tinh, nhớ để nguội, tránh hiện tượng nứt vỡ.
- Khi nấu ăn không được làm thay đổi đột ngột nhiệt độ từ lạnh sang nóng hay nóng sang lạnh khiến nồi dễ nứt vỡ.
Mase
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
9 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
11 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
12 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
12 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
14 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
15 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
16 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
17 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
22 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước