3 món ăn nếu để qua đêm thì không nên ăn vì rất độc
An toàn thực phẩm là điều rất quan trọng vì vậy một số món ăn khi để qua đêm sẽ bị biến đổi chất gây hại sức khỏe bạn cần biết để loại bỏ ngay.
Hải sản chế biến
Các loại hải sản chúng ta thường ăn như cá, tôm, cua, mực nếu đã qua chế biến, ăn thừa thì nên loại bỏ ngày.
Vì nếu để qua đêm các chất protein sẽ bị biến đổi nếu ăn vào sẽ khiến bạn bị đau bụng, khó tiêu, thậm chí có thể bị ngộ độc gây hại sức khỏe nếu bảo quản không đảm bảo.
Nhiều chuyên gia cho rằng nếu ăn hải sản chế biến để qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận do protein bị biến đổi gây khó khăn trong việc chuyển đổi chất trong cơ thể. Điều đó nó khiến cho gan và thận phải hoạt động quá tải.
Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên chuẩn bị thực phẩm vừa đủ cho bữa ăn. Không nên chuẩn bị quá nhiều tránh lãng phí.
Nước chè xanh pha sẵn
Nước chè xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là các amin có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu để nước chè qua đem, thời gian tiếp xúc với không khí quá lâu không chỉ lầm chúng bị biến đổi màu sắc mà nó còn làm biến đổi chất trong chè xanh.
Khi đó, nếu bạn uống phải dễ gây ngộ độc, có hại cho sức khỏe. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên để nước chè qua đêm. Nếu trót dư thì nên đổ đi, không nên uống.
Rau bắp cải đã nấu và muối chín
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn để bắp cải đã nấu chín và cả dưa bắp cải muối qua đêm sẽ khiến các hợp chất trong bắp cải kết hợp với không khí khiến cho nitrit bị chuyển đổi amin nitrit, tăng khả năng ung thư cho bạn.
Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe là bạn chỉ nên ăn những món ăn chế biến hết trong ngày.
Theo Trí thức trẻ
-
5 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
6 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
9 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
10 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
10 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
11 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
15 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
17 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước