8 loại "thần dược" giết chết tế bào ung thư cực hiệu quả

Hiện nay, ung thư là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, việc phòng chống ung thư cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, 8 loại thực phẩm sau đây đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giết chết tế bào ung thư cực hiệu quả.

1. Cà tím


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Từ lâu, cà tím đã được các thầy thuốc Đông Y tin dùng trong việc phòng chống ung thư. Thực tế qua nhiều lần thử nghiệm dùng cà tím trong quá trình trị liệu ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung cũng đều mang lại kết quả khả quan.

Ngoài ra, trong cà tím có các thành phần solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, glycosides, saponin và nhiều hợp chất alkaloid được chứng minh là có khả năng chống ung thư.

Trong cà tím còn có rất nhiều thành phần dinh dưỡng, ngoại trừ vitamin A, C tương đối thấp, thì các vitamin và khoáng chất khác đều tương tự như cà chua, protein và canxi thậm chí còn cao hơn cà chua gấp 3 lần.

2. Khổ qua


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Có nhiều người rất thích ăn khổ qua, nhưng cũng có người chỉ cần nhìn thấy khổ qua là “chạy”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thực ra trong khổ qua có chứa thành phần chống ung thư rất hiếm gặp.

Tây Y cũng đã chứng minh, công hiệu chống ung thư của khổ qua đến từ một chất quinine trong lòng trắng trứng, là một loại hoạt tính có thể hoạt hóa miễn dịch tế bào, thông qua đó giết chết tế bào ung thư.

Ngoài ra, hạt khổ qua cũng có chứa một chất ức chế protease, có thể ức chế protease được tiết ra bởi các tế bào khối u, do đó ức chế tế bào ung thư di căn.

3. Rong biển 


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Rong biển hay tảo bẹ là thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến giáp. Rong biển rất giàu i-ốt nên có thể ngăn chặn các bệnh bướu cổ ở người lớn và trẻ em.

Trong rong biển còn có chất sodium alginate, có khả năng ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn có khả năng gây ung thư trong đường ruột.

Ngoài ra, rong biển còn có thể thúc đẩy bài tiết axit mật và cholesterol.

4. Khoai lang


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khoai lang là thực phẩm rất hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa...

Khoai lang được xem là thực phẩm có tác dụng cực tốt trong việc giảm béo, bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư.

Gần đây các nhà khoa học cũng đã chứng minh công hiệu chống ung thư của khoai lang khi tìm ra chất DHEA (dehydrepiandosterone) trong khoai lang có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư vú.

5. Bí đỏ


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhiều người chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết bí đỏ thật ra là một thực phẩm cực kì tốt, ngoài ra có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì, tiểu đường, cholesterol cao thì bí đỏ còn có thể phòng chống ung thư cực hiệu quả.

Trong bí đỏ không chỉ có hàm lượng vitamin A cao, mà còn giàu Vitamin C, canxi và chất xơ. Bí đỏ cũng chứa tryptophan để ức chế chất gây ung thư - P thành phần chưa biết.

6. Cám lúa mì


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhắc đến cám lúa mì ắt hẳn nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên, vì chúng ta thường nghĩ cám chỉ dành cho động vật. Trên thực tế, các động vật khi dùng cám lúa mì sẽ có làn da hồng hào, bộ lông sáng bóng…

Cám lúa mì là loại chất xơ chống ung thư tốt nhất. Không những thế cám lúa mì còn chứa các loại vitamin B, selen, magiê, các khoáng chất khác và chất xơ.

Do đó, nhiều tổ chức phương Tây đã kêu gọi người dân nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để tốt cho sức khỏe hơn. Nó có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư đại trực tràng, bệnh tiểu đường và tăng cholesterol máu, tăng lipid máu, táo bón, trĩ... 

7. Củ cải


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Củ cải có khá nhiều loại, nhưng đều có đặc thù chung giống nhau là có khả năng chống ung thư cực tốt. Ngoài ra, củ cải còn có chức năng giảm đau thắt ngực, lợi tiểu, tiêu đờm.

Củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ chất nitrosamine gây ung thư. Chất lignin trong củ cải cũng có thể kích thích hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường hoạt động của đại thực bào, tiêu diệt tế bào ung thư. Củ cải cay từ dầu mù tạt, còn có thể kích thích nhu động ruột và thúc đẩy loại trừ chất gây ung thư.

Lượng vitamin C trong củ cải cao gấp 8 – 10 lần so với táo, lê, giàu carotene hơn cà rốt, và có tác dụng chống ung thư vô cùng tốt.

8. Kiwi


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Kiwi rất giàu đường, protein, chất béo, vitamin, axit hữu cơ và khoáng chất, 100g kiwi có chứa 200mg vitamin C, cao hơn cam quýt 100 lần và 30 lần so với cà chua.

Kiwi có tác dụng như một viên vitamin C tự nhiên giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra vitamin P trong kiwi còn có tác dụng bảo vệ các mạch máu.

Theo Thế giới trẻ

Tin tức mới nhất