Điểm mặt những công dụng của rau diếp cá
Rau diếp cá không chỉ là rau sống dùng trong các bữa ăn mà còn có những công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe. Cùng “bỏ túi” những công dụng kỳ diệu của rau diếp cá nhé.
"Thần dược bệnh trĩ"
Những người bị bệnh trĩ nên ăn rau diếp cá nhiều hơn bình thường và ăn hàng ngày. Hãy rửa rau thật sạch bằng nước muối trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xay, xay lá diếp cá cùng với nước và uống hàng ngày. Vì mùi vị của loại rau này rất đặc trưng nên bạn có thể xay để uống nước và có thể cho thêm chút đường tùy vào ý thích cho dễ uống.
Chữa dị ứng
Khi bạn bị dị ứng, cơ thể sẽ sản sinh histamin, một hợp chất gây ra phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng ức chế về giải phóng histamin, giúp ngăn chặn và chữa dị ứng. Rất đơn giản, các bạn có thể mua rau diếp cá về rửa sạch xay nhuyễn, lọc lấy nước uống để thanh lọc cơ thể, và xác rau diếp cá thì dùng để đắp vào khu vực bị dị ứng. Rau diếp cá lành tính nhưng nếu ai dị ứng với nó thì không nên dùng.
Tốt cho tiêu hóa
Rau diếp cá là loại rau rất tốt cho tiêu hóa, chống táo bón. Từ xa xưa, rau diếp cá được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau diếp cá thúc đẩy cân bằng đường ruột bằng cách hạn vi khuẩn có hại phát triển trong hệ thống tiêu hóa. Với nhiều người, rau diếp cá là một thực phẩm khó ăn, nên bạn có thể chế biến nước uống từ rau diếp cá với đậu xanh và đường làm thức uống giải nhiệt mùa hè.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dokudami có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách kích thích sản sinh tế bào lympho, các tế bào máu trắng là rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, tập thể dục, chế độ ăn hợp ý, thói quen tắm nắng và giấc ngủ cũng là công cụ để hỗ trợ các chức năng hệ thống miễn dịch.
Tốt cho mắt
Rau diếp cá có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác và có chứa zeaxanthin giúp cải thiện thị lực. Zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn rau diếp cá giúp bạn phòng ngừa đục thuỷ tinh thể.
Giúp xương chắc khoẻ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc tích lũy canxi để tối đa hóa sự chắc khỏe xương, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Rau diếp cá có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp cá tươi có chứa folate và vitamin C rất dồi dào. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Folate cũng được biết đến có thể cải thiện sức khoẻ sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, trợ thủ trong việc cải thiện khả năng sinh sản.
Giảm cân
Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.
Những người bị bệnh trĩ nên ăn rau diếp cá nhiều hơn bình thường và ăn hàng ngày. Hãy rửa rau thật sạch bằng nước muối trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xay, xay lá diếp cá cùng với nước và uống hàng ngày. Vì mùi vị của loại rau này rất đặc trưng nên bạn có thể xay để uống nước và có thể cho thêm chút đường tùy vào ý thích cho dễ uống.
Rau diếp cá còn được coi là " thần dược bệnh trĩ"
Chữa dị ứng
Khi bạn bị dị ứng, cơ thể sẽ sản sinh histamin, một hợp chất gây ra phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng ức chế về giải phóng histamin, giúp ngăn chặn và chữa dị ứng. Rất đơn giản, các bạn có thể mua rau diếp cá về rửa sạch xay nhuyễn, lọc lấy nước uống để thanh lọc cơ thể, và xác rau diếp cá thì dùng để đắp vào khu vực bị dị ứng. Rau diếp cá lành tính nhưng nếu ai dị ứng với nó thì không nên dùng.
Tốt cho tiêu hóa
Rau diếp cá là loại rau rất tốt cho tiêu hóa, chống táo bón. Từ xa xưa, rau diếp cá được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau diếp cá thúc đẩy cân bằng đường ruột bằng cách hạn vi khuẩn có hại phát triển trong hệ thống tiêu hóa. Với nhiều người, rau diếp cá là một thực phẩm khó ăn, nên bạn có thể chế biến nước uống từ rau diếp cá với đậu xanh và đường làm thức uống giải nhiệt mùa hè.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dokudami có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách kích thích sản sinh tế bào lympho, các tế bào máu trắng là rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, tập thể dục, chế độ ăn hợp ý, thói quen tắm nắng và giấc ngủ cũng là công cụ để hỗ trợ các chức năng hệ thống miễn dịch.
Tốt cho mắt
Rau diếp cá có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác và có chứa zeaxanthin giúp cải thiện thị lực. Zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn rau diếp cá giúp bạn phòng ngừa đục thuỷ tinh thể.
Giúp xương chắc khoẻ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc tích lũy canxi để tối đa hóa sự chắc khỏe xương, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Rau diếp cá có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp cá tươi có chứa folate và vitamin C rất dồi dào. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Folate cũng được biết đến có thể cải thiện sức khoẻ sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, trợ thủ trong việc cải thiện khả năng sinh sản.
Giảm cân
Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.
Theo Gia đình Việt Nam
-
1 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
4 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
5 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
7 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
8 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
12 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
21 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
22 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
23 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước