Thực đơn ngày ba bữa mùa dịch của Lan Khuê
Mùa dịch là dịp các sao trổ tài lẻ nấu nướng, khiến các fan trầm trồ. Lan Khuê là một trong số các sao Việt có khả năng bếp núc đáng nể, không chỉ nấu ăn ngon mà bày biện đồ ăn cũng rất chuyên nghiệp, chẳng kém nhà hàng. Người đẹp chia sẻ, nấu ăn ba bữa một ngày thì cô phải tắm tới 4 lần.
Mùa dịch, các món ăn bổ dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch được nhiều bà nội trợ quan tâm. Lan Khuê chế biến món súp rau củ gồm ngô bao tử, khoai tây, đậu Hà Lan, cà rốt và một ít thịt băm. Món này dễ làm, nhiều vitamin, tốt cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ. Rau củ được hầm nhừ nên dễ ăn, nước súp đậm đà, beo béo nhưng không ngấy, thích hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ.
Bữa trưa, nàng siêu mẫu làm món cá chẽm chiên giòn, ăn kèm với rau xà lách, cà chua bi. Cá được tẩm bột chiên lên nên có lớp vỏ giòn giòn, bên trong cá mềm thơm, ngọt thịt, chấm với tương ớt.
Bà mẹ một con thường chế biến các món đặc sản Việt Nam, vừa quen thuộc lại dễ ăn. Nghêu xào lá quế rất thích hợp để ăn trong ngày hè, chỉ cần ăn với cơm trắng là đủ ngon. Nghêu ngọt thịt, tẩm ướp gia vị đậm đà, xào với húng quế thơm thơm đặc trưng, thêm chút ớt quả cay xé.
Buổi trưa mùa hè, không sơn hào hải vị nào sánh bằng một tô canh chua cá chua ngọt, mát ruột. Lan Khuê nấu đầu cá hồi với đậu bắp, bắp cải, cà chua. Cá mềm ngọt, nước dùng vừa miệng, uống hết cả tô cũng không ngán.
Lan Khuê gọi món bún nước tương là "món quốc dân của mọi nhà". Bún lá ăn kèm đậu rán vàng ươm, bên trong mềm, bên ngoài giòn. Đây là phiên bản khác của bún đậu mắm tôm ngoài Bắc, tuy nhiên, nhà có người không ăn được mắm tôm nên người đẹp pha chén nước tương, ăn kèm với đủ loại rau sống tươi ngon như xà lách, húng quế, đặc biệt có món diếp cá - loại rau khiến nhiều người "khóc thét" vì vị khó ăn nhưng lại rất bổ dưỡng, thanh nhiệt, thải độc.
Thực đơn mùa hè của nhà Lan Khuê chú trọng làm các món nhiều rau, ít thịt, dễ ăn như đậu hũ giá xào. Món này khá thanh đạm, giá chiên sơ nên còn độ giòn, đậu hũ chiên beo béo, thêm chút ớt thái lát.
Đôi khi Lan Khuê cũng đổi món bằng một món "ngoại" như canh rong biển nấu thịt băm. Đây là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, thường ăn vào ngày sinh nhật để gợi nhớ cội nguồn. Canh rong biển được coi là thuốc quý từ biển khơi, có vô số tác dụng như ngừa ung thư, tốt cho tiêu hoá, tim mạch, huyết áp... mà chế biến cũng khá đơn giản.
Bữa sáng cũng được Lan Khuê chú trọng trong số các bữa ăn trong ngày. Cô thường dậy sớm để chế biến các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà như món bò hầm rau củ ăn kèm với bánh mì. Thịt bò phải hầm khá lâu để có được độ mềm, khoai tây bùi bùi, cà rốt ngọt, nước hầm đậm đà. Người đẹp còn kỳ công bày biện món ăn chỉn chu chẳng kém nhà hàng.
Lan Khuê thích làm bánh cuốn từ bánh tráng thay vì bột gạo. Sử dụng bánh tráng cũng tiết kiệm thời gian và công sức hơn, không tạo cảm giác ngán bột. Tuy nhiên, Lan Khuê bật mí rằng cần phải ăn ngay sau khi vừa làm, nếu không bánh tráng sẽ bị dai, khó ăn.
-
19 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
4 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
5 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
Hay nhất 2sao
-
11 phút trước
-
17 phút trước
-
18 phút trước
-
51 phút trước