90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua
Chủ quán chè ở Hà Nội cho biết, giá đắt từ ngày xưa chứ không phải bây giờ mới điều chỉnh đắt lên và sẽ chỉ tăng giá chứ không có giảm.
Video: Quán chè đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách mua.
Đó là quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dị gồm 2 tầng, với khoảng chục chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 2-4 người.
Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán chè vừa đắt vừa cũ này hàng ngày vẫn thu hút một lượng khách không hề ít, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khách kéo đến chật kín.
Bà Lê Minh Dung, chủ quán cho biết, khách đến quán bà phần lớn là khách quen của quán đã vài chục năm. “Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”, bà nói.
Chè ở đây có một điểm đặc biệt, đó là rất đắt. Giá của một cốc chè thập cẩm bình thường là 60.000 đồng/cốc. Loại thập cẩm có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng không vì thế mà vắng khách. Bà Dung cho biết vào mùa cao điểm, có những ngày quán bán được cả nghìn cốc. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, quán phải xếp thêm bàn ra ngõ để phục vụ khách.
Cốc chè thập cẩm sầu riêng, giá 90.000 đồng.
Theo lời kể của bà Dung, quán chè được mẹ ruột của bà mở năm 1976. Khi đó, kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt lại không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở hàng chè là rất dũng cảm.
Mới đầu, mẹ bà Dung chỉ bán duy nhất món chè đậu xanh cốt dừa, sau đó mới biến tấu thêm nhiều vị và làm các món chè thập cẩm.
Tiếp quản quán chè vào năm 1996 khi 36 tuổi, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ truyền lại nhưng bắt đầu tiến hành nâng cao chất lượng món chè thập cẩm với 18 loại nguyên liệu như hoa quả, đậu xanh, cốt dừa, cốm…
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong ngõ nhỏ ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
“Ví dụ xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè thì khi tôi bán chỉ cho đủ 10 cốc. Khách ăn ít ngọt thì tôi giảm đường đi theo nhu cầu của khách. Hoa quả tươi thì mùa nào thức đó, luôn tìm loại hàng ngon nhất, đắt mấy cũng phải mua, socola thì nhờ em tôi mua từ bên Đức đóng thùng gửi về, trân châu cũng tự mua bột, tự làm…”, bà Dung cho biết.
Những năm đầu tiếp quản, một cốc chè bà Dung bán ra có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi bát phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một cốc chè có giá 60.000 - 90.000 đồng/cốc trong khi bát phở 30.000 - 35.000 đồng/bát. Giá cốc chè của bà Dung vẫn luôn đắt gấp đôi, gấp ba lần bát phở như thế từ xưa.
Với giá 90.000 đồng/cốc, một cốc chè tại Quán chè cũ 1976 đắt hơn một bát phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó đã hạ giá còn 80.000 đồng/bát.
Hiện tại, quán chè này sở hữu menu với 72 món chè, bên cạnh đó là hàng loạt món sữa chua, tàu phớ, nước ép hoa quả, cà phê….Khách đến quán sẽ được phục vụ chè được đựng trong những chiếc cốc lớn với 18 loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, hoa quả, cốm, cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ...
Menu hàng đủ món của quán Chè thập cẩm cũ 1976.
Riêng trân châu làm tươi mỗi ngày với các vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.
“Phải qua rất nhiều khâu mới ra được một cốc chè ngon bán cho khách. Mọi nguyên liệu đều được tôi chọn lọc rất kỹ càng, cẩn thận. Trân châu phải là trân châu tươi, sáng ngày ra làm, tối không bán hết thì đổ đi chứ không bao giờ để đến hôm sau”, bà Dung khẳng định.
Theo VTC
-
4 phút trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
23 giờ trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
1 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
1 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
1 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
1 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
2 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
2 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
2 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
5 phút trước
-
28 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước