90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua
Chủ quán chè ở Hà Nội cho biết, giá đắt từ ngày xưa chứ không phải bây giờ mới điều chỉnh đắt lên và sẽ chỉ tăng giá chứ không có giảm.
Video: Quán chè đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách mua.
Đó là quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dị gồm 2 tầng, với khoảng chục chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 2-4 người.
Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán chè vừa đắt vừa cũ này hàng ngày vẫn thu hút một lượng khách không hề ít, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khách kéo đến chật kín.
Bà Lê Minh Dung, chủ quán cho biết, khách đến quán bà phần lớn là khách quen của quán đã vài chục năm. “Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”, bà nói.
Chè ở đây có một điểm đặc biệt, đó là rất đắt. Giá của một cốc chè thập cẩm bình thường là 60.000 đồng/cốc. Loại thập cẩm có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng không vì thế mà vắng khách. Bà Dung cho biết vào mùa cao điểm, có những ngày quán bán được cả nghìn cốc. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, quán phải xếp thêm bàn ra ngõ để phục vụ khách.
Cốc chè thập cẩm sầu riêng, giá 90.000 đồng.
Theo lời kể của bà Dung, quán chè được mẹ ruột của bà mở năm 1976. Khi đó, kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt lại không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở hàng chè là rất dũng cảm.
Mới đầu, mẹ bà Dung chỉ bán duy nhất món chè đậu xanh cốt dừa, sau đó mới biến tấu thêm nhiều vị và làm các món chè thập cẩm.
Tiếp quản quán chè vào năm 1996 khi 36 tuổi, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ truyền lại nhưng bắt đầu tiến hành nâng cao chất lượng món chè thập cẩm với 18 loại nguyên liệu như hoa quả, đậu xanh, cốt dừa, cốm…
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong ngõ nhỏ ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
“Ví dụ xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè thì khi tôi bán chỉ cho đủ 10 cốc. Khách ăn ít ngọt thì tôi giảm đường đi theo nhu cầu của khách. Hoa quả tươi thì mùa nào thức đó, luôn tìm loại hàng ngon nhất, đắt mấy cũng phải mua, socola thì nhờ em tôi mua từ bên Đức đóng thùng gửi về, trân châu cũng tự mua bột, tự làm…”, bà Dung cho biết.
Những năm đầu tiếp quản, một cốc chè bà Dung bán ra có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi bát phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một cốc chè có giá 60.000 - 90.000 đồng/cốc trong khi bát phở 30.000 - 35.000 đồng/bát. Giá cốc chè của bà Dung vẫn luôn đắt gấp đôi, gấp ba lần bát phở như thế từ xưa.
Với giá 90.000 đồng/cốc, một cốc chè tại Quán chè cũ 1976 đắt hơn một bát phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó đã hạ giá còn 80.000 đồng/bát.
Hiện tại, quán chè này sở hữu menu với 72 món chè, bên cạnh đó là hàng loạt món sữa chua, tàu phớ, nước ép hoa quả, cà phê….Khách đến quán sẽ được phục vụ chè được đựng trong những chiếc cốc lớn với 18 loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, hoa quả, cốm, cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ...
Menu hàng đủ món của quán Chè thập cẩm cũ 1976.
Riêng trân châu làm tươi mỗi ngày với các vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.
“Phải qua rất nhiều khâu mới ra được một cốc chè ngon bán cho khách. Mọi nguyên liệu đều được tôi chọn lọc rất kỹ càng, cẩn thận. Trân châu phải là trân châu tươi, sáng ngày ra làm, tối không bán hết thì đổ đi chứ không bao giờ để đến hôm sau”, bà Dung khẳng định.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
6 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
10 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
11 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
14 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước