90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua
Chủ quán chè ở Hà Nội cho biết, giá đắt từ ngày xưa chứ không phải bây giờ mới điều chỉnh đắt lên và sẽ chỉ tăng giá chứ không có giảm.
Video: Quán chè đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách mua.
Đó là quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dị gồm 2 tầng, với khoảng chục chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 2-4 người.
Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán chè vừa đắt vừa cũ này hàng ngày vẫn thu hút một lượng khách không hề ít, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khách kéo đến chật kín.
Bà Lê Minh Dung, chủ quán cho biết, khách đến quán bà phần lớn là khách quen của quán đã vài chục năm. “Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”, bà nói.
Chè ở đây có một điểm đặc biệt, đó là rất đắt. Giá của một cốc chè thập cẩm bình thường là 60.000 đồng/cốc. Loại thập cẩm có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng không vì thế mà vắng khách. Bà Dung cho biết vào mùa cao điểm, có những ngày quán bán được cả nghìn cốc. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, quán phải xếp thêm bàn ra ngõ để phục vụ khách.
Cốc chè thập cẩm sầu riêng, giá 90.000 đồng.
Theo lời kể của bà Dung, quán chè được mẹ ruột của bà mở năm 1976. Khi đó, kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt lại không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở hàng chè là rất dũng cảm.
Mới đầu, mẹ bà Dung chỉ bán duy nhất món chè đậu xanh cốt dừa, sau đó mới biến tấu thêm nhiều vị và làm các món chè thập cẩm.
Tiếp quản quán chè vào năm 1996 khi 36 tuổi, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ truyền lại nhưng bắt đầu tiến hành nâng cao chất lượng món chè thập cẩm với 18 loại nguyên liệu như hoa quả, đậu xanh, cốt dừa, cốm…
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong ngõ nhỏ ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
“Ví dụ xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè thì khi tôi bán chỉ cho đủ 10 cốc. Khách ăn ít ngọt thì tôi giảm đường đi theo nhu cầu của khách. Hoa quả tươi thì mùa nào thức đó, luôn tìm loại hàng ngon nhất, đắt mấy cũng phải mua, socola thì nhờ em tôi mua từ bên Đức đóng thùng gửi về, trân châu cũng tự mua bột, tự làm…”, bà Dung cho biết.
Những năm đầu tiếp quản, một cốc chè bà Dung bán ra có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi bát phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một cốc chè có giá 60.000 - 90.000 đồng/cốc trong khi bát phở 30.000 - 35.000 đồng/bát. Giá cốc chè của bà Dung vẫn luôn đắt gấp đôi, gấp ba lần bát phở như thế từ xưa.
Với giá 90.000 đồng/cốc, một cốc chè tại Quán chè cũ 1976 đắt hơn một bát phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó đã hạ giá còn 80.000 đồng/bát.
Hiện tại, quán chè này sở hữu menu với 72 món chè, bên cạnh đó là hàng loạt món sữa chua, tàu phớ, nước ép hoa quả, cà phê….Khách đến quán sẽ được phục vụ chè được đựng trong những chiếc cốc lớn với 18 loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, hoa quả, cốm, cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ...
Menu hàng đủ món của quán Chè thập cẩm cũ 1976.
Riêng trân châu làm tươi mỗi ngày với các vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.
“Phải qua rất nhiều khâu mới ra được một cốc chè ngon bán cho khách. Mọi nguyên liệu đều được tôi chọn lọc rất kỹ càng, cẩn thận. Trân châu phải là trân châu tươi, sáng ngày ra làm, tối không bán hết thì đổ đi chứ không bao giờ để đến hôm sau”, bà Dung khẳng định.
Theo VTC
-
3 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
6 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
9 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
11 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
12 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
15 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
16 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
16 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
17 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
17 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
19 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
1 ngày trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước