Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết
Cứ nghĩ chanh leo chỉ để giải khát, nhưng ít ai biết được mứt chanh leo được làm từ vỏ ăn dai dai, giòn giòn lại ngon như vậy
Là người có đam mê với nấu nướng nên chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, sống ở Hà Nội) từ khi còn nhỏ đã thường xuyên mua sách dạy nấu ăn ở những hiệu sách cũ về tham khảo. Để đến bây giờ khi đã có gia đình thì tay nghề bếp núc của chị đã nâng lên một tầm cao.
Chị Thu Phương đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội
Ngoài những món ăn chính, mẹ đảm cũng thường xuyên tìm tòi chế biến những món ăn vặt cho gia đình. Cũng giống như mọi năm, cứ Tết đến là chị Phương lại bắt tay làm những loại mứt để tiếp khách đến chơi nhà.
Năm nay cũng không ngoại lệ, thay vì làm làm mứt dừa, mứt gừng đơn giản thì mẹ 8x chia sẻ với các chị em cách làm món mứt chanh leo lạ miệng nhưng ăn rất ngon, đảm bảo khách đến nhà ai cũng phải tấm tắc khen.
Chuẩn bị:
Chanh leo 1kg
Đường 3g (Tùy khẩu vị ngọt của từng người)
Muối
Cách làm:
Bước 1: Chanh leo chọn quả tươi, căng bóng rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Sau đó dùng dao khứa vỏ chanh leo thành những cánh hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho chanh leo vào nồi, thêm đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần.
Bước 6: Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng, để 100 độ C sấy từ 40 đến 60 phút.
Thành phẩm là mứt chanh leo giòn, dai, thơm ngon
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
40 phút trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
3 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
5 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
7 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
9 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
10 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
13 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
23 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
40 phút trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước