Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết
Cứ nghĩ chanh leo chỉ để giải khát, nhưng ít ai biết được mứt chanh leo được làm từ vỏ ăn dai dai, giòn giòn lại ngon như vậy
Là người có đam mê với nấu nướng nên chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, sống ở Hà Nội) từ khi còn nhỏ đã thường xuyên mua sách dạy nấu ăn ở những hiệu sách cũ về tham khảo. Để đến bây giờ khi đã có gia đình thì tay nghề bếp núc của chị đã nâng lên một tầm cao.
Chị Thu Phương đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội
Ngoài những món ăn chính, mẹ đảm cũng thường xuyên tìm tòi chế biến những món ăn vặt cho gia đình. Cũng giống như mọi năm, cứ Tết đến là chị Phương lại bắt tay làm những loại mứt để tiếp khách đến chơi nhà.
Năm nay cũng không ngoại lệ, thay vì làm làm mứt dừa, mứt gừng đơn giản thì mẹ 8x chia sẻ với các chị em cách làm món mứt chanh leo lạ miệng nhưng ăn rất ngon, đảm bảo khách đến nhà ai cũng phải tấm tắc khen.
Chuẩn bị:
Chanh leo 1kg
Đường 3g (Tùy khẩu vị ngọt của từng người)
Muối
Cách làm:
Bước 1: Chanh leo chọn quả tươi, căng bóng rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Sau đó dùng dao khứa vỏ chanh leo thành những cánh hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho chanh leo vào nồi, thêm đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần.
Bước 6: Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng, để 100 độ C sấy từ 40 đến 60 phút.
Thành phẩm là mứt chanh leo giòn, dai, thơm ngon
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước