Cơm tối 2 người ngon bổ sạch, chất lượng khác nào nhà hàng
Dù chỉ có hai chị em nhưng bận đến mấy, Thanh Thoa cũng nấu các bữa ăn an toàn, sạch sẽ, dinh dưỡng để gắn kết tình cảm gia đình.
Tối nay ăn gì cho gia đình ít người là câu hỏi quen thuộc của các chị em nội trợ, đó cũng là chia sẻ của chị Thanh Thoa (32 tuổi, TP HCM). Niềm vui mỗi ngày của chị là sau giờ làm việc căng thẳng được trở về bên căn bếp nhỏ. "Dù chỉ có 2 chị em nhưng mình rất chú trọng việc ăn gì, nấu thế nào. Kể cả bận đến mấy, mình cũng cố gắng nấu các bữa ăn an toàn, sạch sẽ, dinh dưỡng để gắn kết tình cảm gia đình", chị chia sẻ.
Mặc dù ăn uống tại nhà nhưng chị khéo léo mang "hơi thở" hàng quán về nơi ở. Với một số nguyên liệu dễ kiếm và cách trang trí đậm phong cách đường phố, chị Thoa nấu thành công món cơm sườn nướng. Một đĩa cơm đầy đặn, đậm vị sườn thế này quá đủ cho 2 người no bụng, thỏa cơn thèm đồ ăn hàng.
Để bữa tối mỗi ngày không nhàm chán, chị thường lên sẵn thực đơn, tránh trùng lặp. Mỗi bữa ăn thường có 3 món: 1 món mặn, 1 món canh/luộc/xào và 1 món tráng miệng. Chị chú ý đến khẩu vị của chị gái. Người chị rất thích ăn cá nên chị Thoa hay thêm vào thực đơn. Trong ảnh, cơm tối chiều lòng khẩu vị người chị với cá chiên giòn, canh khoai sọ hầm xương và cải thìa xào tỏi.
Mắm chưng, canh bí đỏ thịt bằm và dưa leo ăn kèm là một gợi ý dễ ăn, dễ nấu cho các cặp đôi hoặc gia đình ít người muốn đổi vị cơm nhà. "Các món ăn đều chế biến từ thực phẩm tươi, sạch được ba mẹ mình gửi từ quê lên. Sau khi sơ chế sẽ trữ đông. Mỗi sáng trước khi đi làm, mình mang rã đông trước, tới chiều về chỉ việc chế biến", chị Thoa nói.
Nhiều lúc "chán cơm thèm phở", người nội trợ này chuyển qua nấu các món bún, cháo hoặc bánh mì. Hủ tiếu xương thanh ngọt cho một ngày ăn gì cũng ngán. Chỉ cần chị bắt tay vào làm, cả 2 có ngay bữa ăn chất lượng mà chi phí tiết kiệm hơn nhiều khi đi ra quán xá.
Thịt kho mắm ruốc, canh thịt nấu nấm và rau sống làm nên mâm cơm hợp khẩu vị mọi người lại dễ trôi cơm, không mất nhiều thời gian chế biến. Mỗi khi vào bếp, chị thường dành 30- 45 phút cho việc nấu nướng.
Thực đơn kiểu Âu cải thiện bữa ăn của 2 người chắc chắn phải có steak bò áp chảo. Vào bếp không chỉ đơn giản "xào xào nấu nấu". Đây còn là tâm huyết, sự quan tâm của người nấu đối với người thưởng thức. Chị Thoa luôn đặt tâm mình vào từng bữa cơm. Bạn bè, người thân của chị thường bày tỏ muốn được ở chung để còn... ăn ké.
Vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, chị Thoa còn ăn chay. Cơm chay thanh đạm với chả giò chay, tương hột xào sả, canh bí đỏ đậu phộng và cải thìa xào nấm đông cô là một thực đơn thanh đạm giúp cơ thể nhẹ nhàng, thanh khiết hơn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
5 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
8 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
9 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
10 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
12 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
13 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
14 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
15 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
18 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước