Cơm tối 2 người ngon bổ sạch, chất lượng khác nào nhà hàng
Dù chỉ có hai chị em nhưng bận đến mấy, Thanh Thoa cũng nấu các bữa ăn an toàn, sạch sẽ, dinh dưỡng để gắn kết tình cảm gia đình.
Tối nay ăn gì cho gia đình ít người là câu hỏi quen thuộc của các chị em nội trợ, đó cũng là chia sẻ của chị Thanh Thoa (32 tuổi, TP HCM). Niềm vui mỗi ngày của chị là sau giờ làm việc căng thẳng được trở về bên căn bếp nhỏ. "Dù chỉ có 2 chị em nhưng mình rất chú trọng việc ăn gì, nấu thế nào. Kể cả bận đến mấy, mình cũng cố gắng nấu các bữa ăn an toàn, sạch sẽ, dinh dưỡng để gắn kết tình cảm gia đình", chị chia sẻ.
Mặc dù ăn uống tại nhà nhưng chị khéo léo mang "hơi thở" hàng quán về nơi ở. Với một số nguyên liệu dễ kiếm và cách trang trí đậm phong cách đường phố, chị Thoa nấu thành công món cơm sườn nướng. Một đĩa cơm đầy đặn, đậm vị sườn thế này quá đủ cho 2 người no bụng, thỏa cơn thèm đồ ăn hàng.
Để bữa tối mỗi ngày không nhàm chán, chị thường lên sẵn thực đơn, tránh trùng lặp. Mỗi bữa ăn thường có 3 món: 1 món mặn, 1 món canh/luộc/xào và 1 món tráng miệng. Chị chú ý đến khẩu vị của chị gái. Người chị rất thích ăn cá nên chị Thoa hay thêm vào thực đơn. Trong ảnh, cơm tối chiều lòng khẩu vị người chị với cá chiên giòn, canh khoai sọ hầm xương và cải thìa xào tỏi.
Mắm chưng, canh bí đỏ thịt bằm và dưa leo ăn kèm là một gợi ý dễ ăn, dễ nấu cho các cặp đôi hoặc gia đình ít người muốn đổi vị cơm nhà. "Các món ăn đều chế biến từ thực phẩm tươi, sạch được ba mẹ mình gửi từ quê lên. Sau khi sơ chế sẽ trữ đông. Mỗi sáng trước khi đi làm, mình mang rã đông trước, tới chiều về chỉ việc chế biến", chị Thoa nói.
Nhiều lúc "chán cơm thèm phở", người nội trợ này chuyển qua nấu các món bún, cháo hoặc bánh mì. Hủ tiếu xương thanh ngọt cho một ngày ăn gì cũng ngán. Chỉ cần chị bắt tay vào làm, cả 2 có ngay bữa ăn chất lượng mà chi phí tiết kiệm hơn nhiều khi đi ra quán xá.
Thịt kho mắm ruốc, canh thịt nấu nấm và rau sống làm nên mâm cơm hợp khẩu vị mọi người lại dễ trôi cơm, không mất nhiều thời gian chế biến. Mỗi khi vào bếp, chị thường dành 30- 45 phút cho việc nấu nướng.
Thực đơn kiểu Âu cải thiện bữa ăn của 2 người chắc chắn phải có steak bò áp chảo. Vào bếp không chỉ đơn giản "xào xào nấu nấu". Đây còn là tâm huyết, sự quan tâm của người nấu đối với người thưởng thức. Chị Thoa luôn đặt tâm mình vào từng bữa cơm. Bạn bè, người thân của chị thường bày tỏ muốn được ở chung để còn... ăn ké.
Vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng, chị Thoa còn ăn chay. Cơm chay thanh đạm với chả giò chay, tương hột xào sả, canh bí đỏ đậu phộng và cải thìa xào nấm đông cô là một thực đơn thanh đạm giúp cơ thể nhẹ nhàng, thanh khiết hơn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
15 giờ trướcDu khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
-
1 ngày trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
1 ngày trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
-
1 ngày trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
1 ngày trướcCăn hộ của người đàn ông chỉ rộng 9m2, có giá thuê hàng tháng lên tới 83.000 Yen (hơn 13,6 triệu đồng). Diện tích nhỏ nhưng đủ tiện nghi, chỉ có điều khi ngủ anh phải nằm chéo.
-
1 ngày trướcTrong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
-
2 ngày trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
2 ngày trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
2 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
2 ngày trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
2 ngày trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
2 ngày trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
2 ngày trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
2 ngày trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
2 ngày trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
2 ngày trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
16 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước
-