Giảm cân an toàn với thực phẩm trong nhà

Dưới đây là những gia vị, thực phẩm vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân:

1. Nước chanh cải thiện hệ miễn dịch

Tác dụng: Chanh có tác dụng kiềm hóa cơ thể và thải độc tự nhiên. Nó cũng chứa nhiều vitamin C giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Theo một nghiên cứu đăng trên Journal of Nutrition năm 2007, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người dùng nhiều vitamin C có cân nặng ít hơn so với những người tránh dùng vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày.


Cách dùng: Khởi động ngày mới của bạn bằng cách uống một cốc nước chanh nóng vào mỗi sáng để tăng cường vitamin C, vốn có vai trò như thành phần đốt cháy mỡ và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Quế giúp điều chỉnh đường huyết

Tác dụng: Quế giúp điều chỉnh đường huyết, có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân.

Các thuộc tính kháng khuẩn và chống kí sinh trùng của quế hỗ trợ cân bằng đường huyết, cholesterol và huyết áp.


Cách dùng: Quế có thể được sử dụng đơn giản bằng cách rắc lên món ngũ cốc hoặc sinh tố, cách này cũng sẽ giúp tăng thêm hương vị.

Một cách giảm cân khác là cho quế trộn với một lượng tương đương mật ong trong một cốc nước nóng đầy sau đó uống.

3. Mật ong hữu cơ nguyên chất giúp tăng cường chuyển hóa

Tác dụng: Mật ong hữu cơ nguyên chất giúp tăng cường chuyển hóa với sự có mặt của 22 axit amin, ngăn ngừa tăng cân và đồng thời đốt cháy mỡ một cách hiệu quả.

Mật ong hữu cơ nguyên chất không giống với mật ong đóng chai. Khi mua, cần tìm loại trên nhãn ghi là nguyên chất và hữu cơ. Nhờ chứa các khoáng chất như sắt, natri, kali, phốt pho, canxi và kẽm, mật ong hữu cơ nguyên chất là một sự thay thế tuyệt vời cho đường thông thường.


Cách dùng: Cách tốt nhất là dùng trực tiếp 1-2 thìa mật ong lấy từ chai. Mật ong sẽ giúp bạn giảm thêm vài cân trong khi tận hưởng giấc ngủ yên bình.

4. Giấm táo ngăn cơn đói

Tác dụng: Giấm táo tươi chứa các enzym, khoáng chất và vitamin khiến người dùng ít cảm thấy đói. Giấm táo cũng chứa nhiều chất xơ và axit hữu cơ giúp chúng ta tránh ăn những bữa nhẹ không cần thiết.

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ European Journal of Clinical Nutrition năm 2005, những người ăn giấm táo với bánh mì ăn ít hơn và cảm thấy hài lòng với lượng thực phẩm được cung cấp so với những người không sử dụng giấm táo.

Nguyên nhân chủ yếu là vì axit acetic, là thành phần chính của loại giấm này.


Cách dùng: Cách tốt nhất để thấy hiệu quả của giấm táo là lựa chọn loại được sản xuất từ táo hữu cơ. Điều quan trọng là cần pha loãng giấm

táo. Để giấm giúp loại bỏ cơn đói, bạn có thể dùng 2 thìa giấm táo hữu cơ với một cốc nước, 30 phút trước bữa ăn.

5. Dầu dừa nguyên chất hấp thu chất béo lành mạnh

Tác dụng:
Dầu dừa nguyên chất chứa chất béo bão hòa giúp giảm cân và cung cấp axit béo lành mạnh, từ đó giúp chúng ta tránh ăn quá mức.

Một nghiên cứu trên tờ International Journal of Food Sciences and Nutrition năm 2010 chỉ ra rằng dầu dừa giúp tăng cường chuyển hóa và giảm đáng kể cảm giác thèm ăn. Nó cũng là loại dầu duy nhất nên được nấu chín vì có khả năng chịu nhiệt và duy trì tinh chất trong khi bổ sung thêm hương vị cho thực phẩm.


Cách dùng: Để giữ được hàm lượng chất béo lành mạnh trong dầu dừa nguyên chất, hãy thử dùng nó thay thế một số loại dầu nấu khác.

Phần lớn mọi người thay thế dầu oliu với dầu dừa nguyên chất và tận hưởng lợi ích của nó trong việc giảm cảm giác thèm ăn bên cạnh tác dụng như một thành phần chống lão hóa.

6. Nghệ tăng cường chất chống oxy hóa

Tác dụng: Nghệ thực sự là một cách giảm cân hiệu quả mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

Những miếng nghệ màu cam lành mạnh chứa curcumin cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và giúp thanh lọc cơ thể.

Thuộc tính kháng viêm của nghệ hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch và giảm cholesterol. Một báo cáo trên tờ European Journal of Nutrition năm 2010 chỉ ra rằng khi cơ thể không cần phải tiêu tốn năng lượng để chống viêm, nó sẽ giảm cân một cách dễ dàng.


Cách dùng: Nghệ có thể được thêm vào món thịt bò hoặc thịt để tăng thêm màu sắc và mùi vị.

7. Gừng hỗ trợ tiêu hóa

Gừng giúp tiêu hóa thức ăn trong cơ thể và cung cấp hàm lượng chất xơ cao. Tốc độ trao đổi chất tăng đáng kể khi ăn gừng vì nó giúp đốt cháy mỡ va calo.

Được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc, gừng chứa nhiều tinh chất và hoạt động như một thành phần chống viêm. Nó ức chế cảm giác đói và điều chỉnh đường huyết.


Cách dùng: Gừng có thể được thêm vào món súp và thịt nước. Bạn cũng có thể dùng trà gừng với chanh trước bữa sáng.

8. Bột cacao hữu cơ ức chế thèm ăn


Tác dụng: Bột cacao hữu cơ giúp ức chế cảm giác thèm ăn nhưng cũng đủ để bạn thỏa mãn cơn thèm ngọt. Các thành phần của bột cacao giúp cải thiện tâm trạng và chứa các chất chống oxy hóa và protein. Nó cũng có tác dụng chuyển hóa chất béo và sử dụng chất béo như năng lượng.

Bột ca cao hữu cơ hoạt động hiệu quả trong 22 giờ và làm giảm tổn thương oxy hóa gây ra cho máu.


Cách dùng: Bột cacao hữu cơ khác với sô cô la đen hoặc uống sô cô la. Nó có thể dễ dàng được tìm thấy trong các loại bánh ở siêu thị. Bột ca cao có thể được dùng với sữa dừa ấm để ngăn chặn cảm giác thèm ăn trong khi tiêu thụ chất béo lành mạnh.

9. Hạt lanh cung cấp chất xơ thiết yếu

Tác dụng: Hạt lanh chứa nhiều chất xơ có lợi cho nhu động ruột. Hạt lanh giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt với vi khuẩn đường ruột lành mạnh,

từ đó giảm cân nặng dư thừa một cách đơn giản.

Với nhiều axit béo omega-3 và 25% chất xơ, bột hạt lanh giúp giảm cảm giác đói và tăng cường chất chống oxy hóa. Nó cũng giúp phòng ngừa bệnh tim và bệnh gan.


Cách dùng: Chỉ nên sử dụng bột hạt lanh, hạt lanh toàn phần khó tiêu hơn. Bạn có thể sử dụng bằng cách rắc lên sữa chua, sa lát và súp.

10. Tỏi giúp đốt cháy mỡ


Tác dụng:
Thảo dược tỏi có tác dụng tăng cường chuyển hóa, đốt cháy mỡ và thanh lọc cơ thể. Nó cân bằng đường huyết và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.


Cách dùng: Uống hỗn hợp tỏi và nước chanh để hỗ trợ giảm cân. Bóc 3 nhánh tỏi và để ra ngoài 10 phút, sau đó vắt một quả chanh lấy nước cho vào 1 cốc nước. Khuấy đều trong 2 phút và uống đầu tiên vào buổi sáng.

Theo Dân trí

Tin tức mới nhất