Những ai không nên ăn xoài chín?
Nhắc tới trái cây mùa hè thì không thể không nhắc tới xoài, đây là loại trái cây yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng phù hợp ăn loại quả này.
Quả xoài có xuất xứ chủ yếu ở Nam Á và Đông Nam Á, chủ yếu là các nước miền nhiệt đới. Nó được mệnh danh là vua của tất cả các loại trái cây nhiệt đới. Xoài không những có thể ăn trực tiếp, mà còn có thể làm sinh tố, hoặc dùng trong các món ăn.
Xoài chín có thể làm sinh tố giúp bồi bổ sức khỏe. (Nguồn: Sohu)
Loại quả này khi chín có mùi thơm, vị ngọt và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Xoài là loại trái cây giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin C, có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đồng thời làm giảm cholesterol và triglycerid, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Ngoài ra, xoài chứa nhiều axit amin nên có ích cho những người làm việc bằng trí óc, suy nhược thần kinh, hỗ trợ giảm thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ. Chất carotene trong quả xoài cũng rất tốt cho mắt, có thể cải thiện thị lực.
Mặc dù xoài là một trong những loại quả dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, nhưng những người thuộc nhóm dưới đây nên hạn chế ăn loại quả này, tránh gây hại cho sức khỏe.
Người bị bệnh tiểu đường, người muốn giảm cân
Tống Minh Hoa - chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, xoài là loại trái cây có độ ngọt cao. Nếu bạn cần kiểm soát cân nặng, hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, khi ăn xoài chín cần đặc biệt chú ý đến lượng tiêu thụ vào cơ thể.
Ngoài ra, chuyên gia Tống Minh Hoa cũng nhắc nhở bạn cần đặc biệt chú ý đến thời điểm ăn xoài. Nếu bạn ăn nhiều xoài chín ngay sau bữa ăn, lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến. Sau khi ăn cơm trắng, lượng đường trong cơ thể đã tăng, nếu ăn thêm xoài ngay sau bữa ăn thì lượng đường lại càng tăng cao, có thể làm tăng gánh nặng cho cơ thể.
Người mắc bệnh thận
Ăn nhiều xoài không tốt cho người đang mắc những bệnh về thận. Xoài chứa nhiều kali, nếu ăn quá nhiều có thể gây gánh nặng cho thận, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu ăn một lượng quá nhiều cùng lúc.
Người mắc bệnh tiêu chảy
Những ai đang bị tiêu chảy mà ăn xoài sẽ càng làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Lý do, xoài chứa nhiều chất xơ, nếu ăn sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy, gây mệt mỏi và suy giảm thị lực. Loại trái cây này cũng có tính nóng, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thê khó tiêu hóa.
Theo VTC
-
1 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
12 giờ trướcTiến sĩ Nick Norwitz quyết định ăn tổng cộng 720 quả trứng trong một tháng để chứng minh loại thực phẩm này không làm tăng cholesterol xấu.
-
16 giờ trướcThành viên BlackPink khiến người hâm mộ Việt thích thú khi chia sẻ hình ảnh ăn phở tại Pháp trong vlog “48 giờ ở Paris”.
-
1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
1 ngày trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
1 ngày trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
1 ngày trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
1 ngày trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
1 ngày trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
1 ngày trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
1 ngày trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
2 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
2 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
2 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-