Vào mùa thu, hải sản này rẻ và béo ngậy, ăn càng nhiều càng tốt cho mắt
Mùa thu là thời điểm thích hợp để ăn bào ngư, bào ngư lúc này rất béo, nhiều thịt và giá cả lại rẻ.
Bào ngư là hải sản quý giá và được mệnh danh là “vàng của đại dương”. Nó tươi, mềm, thơm ngon và bổ dưỡng, được mọi người vô cùng yêu thích.
Ngoài vị ngon, bào ngư còn có giá trị dinh dưỡng tốt, có tác dụng bảo vệ mắt, cải thiện thị lực.
Dưới đây là cách làm món bào ngư hấp tỏi cực đơn giản, bổ dưỡng.
Nguyên liệu: bào ngư, tỏi, nước tương, hành lá cắt nhỏ, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Bào ngư làm sạch, dùng dao tách thịt và vỏ bào ngư, loại bỏ nội tạng. Sau đó, làm sạch và cắt chéo trên thịt bào ngư rồi cho lại vào vỏ.
Bước 2: Băm nhỏ hành lá và tỏi. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm rồi tắt bếp, thêm một ít nước tương và muối vào đảo đều.
Bước 3: Cho tỏi băm vào bào ngư, sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trên lửa lớn trong vòng 8 phút rồi lấy ra khỏi nồi. Tiếp theo, rắc một ít hành lá rồi đổ dầu nóng lên trên. Như vậy món ăn đã hoàn thành.
Lời khuyên:
1. Bào ngư càng lớn thì càng đắt. Nếu muốn tiết kiệm thì nên mua loại to vừa phải
2. Bào ngư phải được tách ra khỏi vỏ để làm sạch, bởi bên trong có nội tạng, không nên ăn.
3. Chải sạch vỏ bào ngư vì vỏ bào ngư cũng rất bẩn và chứa rất nhiều vi khuẩn.
Theo Người đưa tin
-
2 giờ trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
4 giờ trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
6 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
7 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
7 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
8 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
12 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
21 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
23 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
1 ngày trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước