Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?

Nhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ.

Nhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ. Một trong những hình thức ăn uống có xuất xứ từ Nhật Bản rất nổi tiếng và được ưa chuộng, đó chính là hình thức omakase.

Hình thức này thiên về những trải nghiệm tại chỗ, thực khách vừa xem đầu bếp làm món, vừa trực tiếp thưởng thức ngay tại quầy. Tại Việt Nam, hình thức omakase cũng đã du nhập và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Tuy nhiên, vừa mới đây, một vị khách đã chia sẻ về hộp cơm omakase mà cô nàng order ship tận nhà với giá gần 2 triệu. Ngay lập tức, điều này đã khiến cho cư dân mạng rần rần tranh luận, trong đó có những ý kiến cho rằng việc ship hộp cơm omakase về tận nhà đang làm giảm đi giá trị của hình thức ăn uống này.

Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-1Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-2
Hộp cơm omakase có giá gần 2 triệu được ship về tận nhà (Nguồn: TikTok @nguyennewin)

Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-3Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-4
Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-5
Một số vị khách rất háo hức thử hộp cơm này (Nguồn: TikTok @gonpinkk)

Cụ thể, theo chia sẻ của vị thực khách này, hộp cơm omakase giá gần 2 triệu mà cô order gồm có trứng chần, trứng cá, gan ngỗng, thịt bò wagyu, nấm truffle và nhum biển, ngoài ra còn kèm theo một hũ đựng hành khô để ăn kèm.

Không bàn về chất lượng của các thành phần làm nên hộp cơm này, nhiều cư dân mạng lập tức thắc mắc về chuyện đồ ăn theo hình thức omakase nhưng lại được ship tận nhà. Theo nhiều ý kiến, việc ship như vậy làm giảm đi rất nhiều giá trị bởi omakase thiên về trải nghiệm tại chỗ hơn.

Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-6Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-7
Nhiều người cho rằng, việc ship về tận nơi sẽ làm giảm giá trị của omakase (Nguồn: TikTok @nguyennewin)

Omakase trong tiếng Nhật bắt nguồn từ động từ "makasu" có nghĩa là tin tưởng. Hiểu một cách đơn giản, hình thức omakase này có nghĩa là "tin tưởng vào đầu bếp".

Với omakase, quyết định của đầu bếp được xem là quan trọng nhất. Các thực khách không cần phải phân tích khẩu vị, không đề cập đến sở thích, cũng không có quyền gọi món. Các nguyên tắc khi thưởng thức omakase là: Không gọi món, không hỏi giá và không kén cá chọn canh.

Chính bởi những đặc trưng trên, nên với omakase, thì việc thưởng thức tại chỗ, xem đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn chính là những điểm đặc sắc riêng của hình thức ăn uống này. Điều đó cũng lý giải vì sao mà nhiều người cho rằng việc ship về tận nhà làm omakase bị giảm giá trị.

Hộp cơm omakase giá gần 2 triệu được ship tận nhà: Thế này thì mất một nửa giá trị rồi còn gì?-8
Hình thức omakase sẽ dựa trên những quyết định của đầu bếp (Ảnh: sushimodern.com)

Ngày nay, omakase đã và đang nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách. Bởi dù có nhiều nguyên tắc nhưng các thực khách đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào đầu bếp. Họ cho rằng các đầu bếp sẽ đem đến cho họ những trải nghiệm ẩm thực toàn vẹn nhất.

Dù vậy, nó cũng được khuyến cáo cho những người dễ bị dị ứng đồ ăn, dị ứng với hải sản nên cân nhắc bởi với omakase thì thực khách không được lựa chọn thứ mình sẽ ăn.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hop-com-omakase-gia-gan-2-trieu-uoc-ship-tan-nha-khien-dan-mang-soi-suc-the-nay-thi-mat-mot-nua-gia-tri-roi-con-gi-a427171.html

hộp cơm Nhật Bản

Tin tức mới nhất