Hà Nội: Quán phở gà siêu đắt khách, 3 giờ bán 500 bát

Bình luận0

Nằm trên con phố không có nhà dân, song quán phở gà trên con phố Nguyễn Đình Thi, ven Hồ Tây vẫn siêu đắt khách. Mỗi buổi, quán phở này chỉ bán hàng hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng số lượng bán ra lên đến gần 500 bát.

7 giờ sáng có mặt tại quán phở gà ở đầu phố Nguyễn Đình Thi - ven hồ Tây gần đường Thanh Niên, thấy nhộn nhịp khách ra vào. Nhiều lúc, lối ra vào như ách tắc bởi khách quá đông. Trong quán, khách thi nhau gọi phở gà xé, phở đùi, phở cánh, phở phao câu,... người thì gọi tính tiền. Cứ như thế, quán phở lúc nào cũng râm ran tiếng nói cười, sôi động hẳn một góc phố.

Khách đến ăn đều mãn nguyện vì được thưởng thức một bát phở gà đầy đặn, nhiều thịt, nước dùng lại trong veo, béo ngậy cùng dậy mùi thơm của hành lá, rau mùi.

Vừa bê phở phục vụ khách, anh Đỗ Anh Đức, chủ quán vừa giới thiệu quán phở nhà anh phục vụ toàn khách quen, có khách đã ăn phở gà ở đây 4 năm liền. Thậm chí, có người còn phải canh giờ đến ăn phở vì sợ hết.

Mỗi buổi sáng, quán phở gà chỉ bán hơn 3 giờ đồng hồ

Dù không khẳng định phở gà ở quán của mình ngon nhất Hà thành, nhưng anh Đức đảm bảo phở ở quán anh sạch (quán sạch, nguyên liệu sạch,... ). Đặc biệt, nằm ở vị trí có “view” nhìn ra hồ Tây cực đẹp và thoáng mát nhưng giá phở rất bình dân, chỉ 30.000-40.000 đồng/bát tùy loại.

Anh Đức kể, ngày trước anh làm việc tại một cơ quan nhà nước, nhưng sau đó được một ông anh truyền cho bí quyết làm nước dùng phở gà theo công thức phở Hà Nội xưa, cộng với tình yêu nấu nướng có sẵn nên anh quyết định xin nghỉ việc, bỏ tiền mở quán phở gà của riêng mình.

“Quán phở này được tôi mới mở bán nhưng cực kỳ đắt khách. Thậm chí, Phó thủ tướng, nhiều quan chức cấp cao cũng là khách quen của quán trong suốt mấy năm qua”
. Anh Đức nói và cho biết, mỗi ngày anh mở bán khoảng 3 tiếng đồng hồ (từ 6-9h sáng), nhưng phải hết khoảng 25 con gà, 50 kg bánh phở (chưa tính miến, mỳ tôm, xôi). Tính ra, mùa này quán bán được khoảng 300-400 bát phở.

“Vào mùa thu, mùa đông thì quán phở gà của tôi gọi là siêu đắt khách. Mỗi ngày bán được 500 bát. Có hôm, khách tới đông quá, mở bán khoảng 2 tiếng đồng hồ đã hết sạch hàng, khách đến sau đành phải lắc đầu từ chối”, anh nói.

Vừa ăn xong bát phở đùi với vẻ mặt thỏa mãn, ông Hùng ở Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, ông đã ăn phở gà ở quán này gần 4 năm nay mà không biết chán. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cứ buổi sáng bấm đúng giờ qua quán này ăn phở gà.

Cùng lúc đó, một tốp khách gia đình 4 người mở cửa bước vào, chưa kịp ngồi vào bàn đã gọi ngay 4 phở đùi, một bát tràng trứng non. Thấy nhân viên của quán gật đầu, cả gia đình đều cười phá lên bởi vì hôm nay may mắn, đến vào phút chót mà vẫn còn có phở ăn.

“Hai hôm trước đến đây mà không được ăn phở vì đi muộn đấy, hôm nay quyết tâm đi sớm một chút mới được ăn phở”
, chị Hà - người trong tốp khách gia đình trên, chia sẻ.

Theo anh Đức, mỗi khách có một kiểu cảm nhận, người khen nước dùng phở gà ngon, dặn anh nếu gà có đắt lên thì bớt thịt trong bát phở đi chứ đừng bớt nước dùng, người thì mê vì gà ngon, quán sạch,... Thế nên, có những vị khách đều đặn sáng nào cũng đi cả chục cây số đến quán nhà anh để ăn bát phở gà.

Hình ảnh quán phở gà bán 500 bát trong vòng 3 giờ đồng hồ:


Bát phở gà với giá bình dân chỉ từ 30.000-40.000 đồng tùy thực khách gọi


Gà làm phở được bắt tại các trại ở Vĩnh Phúc

Khách ăn phở gà có thể gọi thêm tràng trứng non

Bí quyết chính khiến quán phở đắt khách chính là ở nồi nước dùng được làm theo
 công thức phở Hà Nội xưa

Khách đông, nhân viên của quán làm việc không ngơi tay

Khách đến quán ăn phở gà chủ yếu toàn là khách quen

Giờ cao điểm, quán không còn chỗ trống

Thậm chí, chủ quán còn phải kê thêm bàn ra ngoài cho khách ngồi

Nhiều vị khách đã ăn phở ở đây 4 năm liền

Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất