Cách chế nước trà xanh với chanh giúp giảm cân nhanh
Uống nước trà xanh với chanh thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân một cách nhanh hơn.
Uống một cốc nước chanh nóng với mật ong vào buổi sáng để giảm cân là một trong những cách làm phổ biến được nhiều chị em sử dụng. Trên thực tế, việc biết tận dụng những tác dụng của các nguyên liệu như chanh, mật ong, quế… để kích thích quá trình tiêu hóa, ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa là một biện pháp giảm cân tự nhiên.
Trà xanh chứa một thành phần đặc biệt đó là epigallocatechin gallate có tác dụng kích thích quá trình đốt cháy chất béo mạnh mẽ. Do đó, uống nước trà xanh thường xuyên không những có thể ngăn chặn sự lão hóa sớm mà còn kiểm soát trọng lượng một cách hiệu quả. Chanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Đây cũng là thành phần có tính năng chống oxy hóa và hỗ trợ sự đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Bên cạnh đó, chất xơ pectin có trong chanh còn giúp hệ tiêu hóa tăng cường cảm giác no, ngăn chặn sự thèm ăn và hạn chế dung nạp nhiều chất béo hiệu quả. Quế với tính cay và nóng cùng với mật ong có khả năng tăng cường tốc độ đốt cháy calo nhanh hơn. Vì vậy mà kết hợp giữa chanh, mật ong và quế có thể tạo thành một cốc nước có hương vị thơm ngon và giúp giảm cân hiệu quả.
Công thức
- 2 cốc nước
- 1 túi trà xanh
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chanh tươi
- 1 miếng quế nhỏ
Cách làm nước chanh – trà xanh
Mật ong và chanh là những nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng để giảm cân
Trà xanh chứa một thành phần đặc biệt đó là epigallocatechin gallate có tác dụng kích thích quá trình đốt cháy chất béo mạnh mẽ. Do đó, uống nước trà xanh thường xuyên không những có thể ngăn chặn sự lão hóa sớm mà còn kiểm soát trọng lượng một cách hiệu quả. Chanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Đây cũng là thành phần có tính năng chống oxy hóa và hỗ trợ sự đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Bên cạnh đó, chất xơ pectin có trong chanh còn giúp hệ tiêu hóa tăng cường cảm giác no, ngăn chặn sự thèm ăn và hạn chế dung nạp nhiều chất béo hiệu quả. Quế với tính cay và nóng cùng với mật ong có khả năng tăng cường tốc độ đốt cháy calo nhanh hơn. Vì vậy mà kết hợp giữa chanh, mật ong và quế có thể tạo thành một cốc nước có hương vị thơm ngon và giúp giảm cân hiệu quả.
Công thức
- 2 cốc nước
- 1 túi trà xanh
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chanh tươi
- 1 miếng quế nhỏ
Những nguyên liệu cần có
Cách làm nước chanh – trà xanh
Bước 1: Đổ 2 cốc nước vào chảo đặt trên bếp
Bước 2: Rửa sạch quả chanh, sau đó dùng nạo để cạo lớp vỏ chanh từ một quả chanh vào cốc sau đó đổ vào trong chảo nước và thêm một miếng quế nhỏ.
Bước 3: Đậy nắp kín rồi bật bếp đun sôi nước trong chảo.
Bước 4: Đặt một túi trà xanh vào trong nồi nước sôi và ngâm trong 3 – 5 phút
để trà thấm ra thành nước.
để trà thấm ra thành nước.
Bước 5: Dùng lọc để rót nước trà ra một chiếc cốc thủy tinh
Bước 6: Dùng máy ép một quả chanh lấy nước, sau đó thêm 2 thìa mật ong vào cốc nước.
Bước 7: Cuối cùng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng mỗi ngày hoặc thêm vài cục đá lạnh để thưởng thức ngay tức thì.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.