Nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất để không rước họa vào thân
Hãy có những cách để nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn có chứa đầy hóa chất hay không để tránh rước bệnh vào người.
Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nhiều thực khách không biết rằng những nồi lẩu trông có vẻ thơm ngon, bổ dưỡng lại chứa những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tới sức khỏe người tiêu dùng .
Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Sử dụng thường xuyên các loại lẩu và phở thì sức khỏe bị ảnh hưởng khi ăn phải loại nước dùng có sử dụng chất phụ gia, gia vị tạo ngọt là điều khó tránh khỏi.
Đó là chưa kể giá trị dinh dưỡng khi sử dụng những món ăn này là không hề có.
Thông thường, những loại gia vị, phụ gia này sẽ chứa các hóa chất độc hại như: NO2, HCHO...
Khi cho các loại hóa chất này vào nồi lẩu hoặc nồi nước phở sẽ khiến màu sắc hấp dẫn hơn, nước lẩu có mùi thơm phứ và ngọt đậm đà hơn.
Tuy nhiên, khi đưa vào cơ thể nó sẽ tác động vào máu, chiếm oxy và ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.
Để khỏi mất nhiều thời gian và tiền bạc để có một nồi nước lẩu, nước phở ngon ngọt, nhiều cửa hàng ăn đã sử dụng những chai phụ gia để chế biến.
Điều lo ngại là những loại phụ gia này được sử dụng thường xuyên nhưng chất lượng lại chưa được kiểm chứng.
Khi ăn lẩu ở quán để nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất thực khách chỉ cần tinh mắt là có thể phát hiện ra. Dưới đây là một vào cách đơn giản để nhận biết nhanh nhất.
Nhìn
Khi nước lẩu được mang lên, bạn có thể quan sát màu sắc nước dùng.
Nếu nước lẩu màu đỏ hồng, chắc chắn có chất phụ gia, bởi nước lẩu được ninh theo phương pháp truyền thống dù cho bao nhiều ớt cũng không đỏ được như vậy.
Ngửi
Nước dùng vừa mang lên đã toả hương thơm ngào ngạt, chắc chắn có vấn đề. Bởi nước lẩu truyền thống phải ninh lâu mới cảm nhận được vị thơm.
Nếm
Nước lẩu không có chất phụ gia khi nếm sẽ có vị thanh. Nếu cay, cũng là cảm giác cay mượt. Chỉ sa tế có chất hoá học mới mang lại vị cay kích thích đến tê người.
Nếu nhìn theo góc độ bảo vệ sức khoẻ , tốt nhất chỉ nên ăn nước lẩu thanh đạm, không cho nhiều loại gia vị, hoặc dùng nước trắng để nhúng đồ.
Đồng thời không nên uống rượu trước khi thử vì nó sẽ làm mất vị giác, lúc đó thử sẽ không có độ chuẩn xác.
-
1 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
3 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
5 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
6 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
7 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
11 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
21 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
22 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước