3 thứ kết hợp với mật ong thành 'thần dược của nhà nghèo', giúp giảm ho, giải độc gan hiệu quả
Mật ong góp mặt trong nhiều bài thuốc trị ho, hen suyễn, sốt, tiểu đường, trị tiêu chảy, loét miệng,...đồng thời cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp chữa lành vết thương, giảm đau hiệu quả.
Mật ong là thành phần được sử dụng trong nhiều món tráng miệng, nhưng trên thực tế, nó còn được coi là dược liệu trung tính và nhẹ trong y học cổ truyền Trung Quốc.
Loại thực phẩm này còn được dùng để giúp bổ sung khí, dưỡng ẩm và giải độc, thậm chí có thể hỗ trợ ngăn ngừa khô ruột và táo bón.
Không chỉ có tác dụng chữa bệnh đa dạn, nếu kết hợp đúng nguyên liệu thì tác dụng của mật ong được phát huy tốt hơn. Dưới đây là 3 thứ khi kết hợp cùng mật ong sẽ tạo nên những hiệu quả bất ngờ, tốt cho sức khỏe của bạn.
Tỏi kết hợp với mật ong
Theo thông tin từ Báo Thanh niên, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue nhà dinh dưỡng học Rhian Stephenson ở Anh cho biết, khi tỏi được lên men, lợi ích của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần.
Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, mật ong đã được khoa học chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, chống tăng sinh, chống ung thư và di căn. Đặc biệt, từ lâu nó đã nổi tiếng với tác dụng giảm ho và làm dịu cổ họng.
Bản thân tỏi - khi cắt nhỏ hoặc đập dập, sẽ tạo ra các hợp chất lưu huỳnh như alliin, giúp tăng cường phản ứng của các tế bào bạch cầu chống lại bệnh, cùng với diallyl disulfide và s-allyl cysteine, có tác dụng chống virus, kháng viêm và kháng nấm.
Tiến sĩ Raj Arora, bác sĩ đa khoa đang làm việc tại Ấn Độ, cho biết tỏi, dù ăn sống, viên bổ sung hoặc lên men - đều đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, kể cả cảm cúm thông thường.
Tiến sĩ Arora cho biết thêm: Ngoài các đặc tính chữa bệnh của mật ong nguyên chất và tỏi, bạn còn được hưởng lợi từ một loại thực phẩm sinh học tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe đường ruột.
Củ cải trắng kết hợp cùng mật ong
Theo VTC News, bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc người Hàn Quốc Kim So-heung cho biết: "Thành phần dầu cải trong củ cải trắng có thể kích thích màng nhầy và thúc đẩy tiết chất nhầy, có thể giúp làm loãng đờm mắc kẹt trong cổ họng và giúp dễ bài tiết hơn”.
Mật ong lại có đặc tính dưỡng ẩm. Khi kết hợp mật ong cùng củ cải sẽ trở thành một loại thuốc trị ho tự nhiên.
Ngoài ra, theo "Bản Thảo Cương Mục" có ghi chép, nước ép củ cải tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giải độc, có lợi cho ngũ tạng và cơ thể con người, nên thích hợp hơn với những người có hệ tiêu hóa yếu.
Từ thời Edo cách đây hơn 2 thế kỷ người Nhật đã chế ra phương thuốc trị ho, bổ phổi cực hiệu quả chỉ từ loại củ màu trắng vô cùng bình dân này kết hợp cùng với mật ong.
Quế kết hợp với mật ong
Mật ong và quế là hai trong số những loại gia vị phổ biến nhất trong gian bếp của các gia đình Việt.
Quế thích hợp nhất để pha trà, đặc biệt với những người tay chân lạnh, thể chất lạnh, trà quế với mật ong có thể nói là chất "làm ấm" tự nhiên.
Khi tuần hoàn máu kém đi và cảm lạnh sắp xuất hiện, bác sĩ Kim So-heung khuyên nên uống tách trà quế với mật ong, nó không chỉ giúp giảm triệu chứng mà còn cải thiện tuần hoàn máu.
Quế giúp làm ấm, tác dụng làm ấm thận, tăng năng lượng dương trong cơ thể con người và làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Những người bụng dưới dễ bị lạnh, hoặc những người bị đau bụng kinh, thường xuyên ớn lạnh cơ thể có thể uống trà quế mật ong để cải thiện tình trạng.
Những lưu ý khi sử dụng mật ong
Bạn nên bảo quản mật ong trong chai, lọ làm bằng thủy tinh, hạn chế chứa trong chai nhựa, gỗ hay kim loại vì mật ong sẽ nhiễm độc từ các vật liệu này.
Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 21-26 độ C là lý tưởng, tránh xa nhiệt độ cao từ khu vực bếp, ánh năng mặt trời vì sẽ làm mật ong lên men có vị chua. Đặc biệt, bạn cũng không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh hay vặn nắp quá chặt.
Nguồn gốc, chất lượng của mật ong mà bạn sử dụng cũng cần đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, uy tín, tránh mua ở những nơi kém chất lượng, mua phải hàng giả có chứa đường vì loại mật ong này sẽ càng khiến bạn dễ bị tăng cân hơn.
Theo Người đưa tin
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
7 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
9 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
11 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
13 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
17 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước