Những bộ phim gia đình giỏi lấy nước mắt người xem của TVB

Bình luận0

(2Sao) – Cùng điểm qua 7 phim lấy chủ đề gia đình hay tuyệt đỉnh của TVB nhé.

Câu chuyện của ngày xưa


Nội dung phim nói về một người phụ nữ bị tai nạn giao thông và hôn mê suốt 15 năm không tỉnh lại. Trong suốt 15 năm đó, bao chuyện đã xảy ra và đến khi bà tỉnh lại thì chồng đã có bạn gái mới, con cái không còn nhớ bà là ai. Nhằm cứu lấy hạnh phúc hôn nhân 15 năm trước, cũng như thích nghi với con cái và xã hội hiện đại, bà đã làm lại từ đầu… Phim đề cập tới khía cạnh thế hệ cha mẹ không hiểu thế hệ con trẻ đang nghĩ gì và ngược lại, đồng thời xoáy vào hoàn cảnh của những người phụ nữ nội trợ, tất bật lo cho gia đình mà quên đi bản thân… “Câu chuyện của ngày xưa” với dàn diễn viên gạo cội Uông Minh Thuyên, Lưu Tùng Nhân đóng chính cùng dàn trẻ thời bấy giờ như Trương Khả Di, Dương Di, Mã Đức Chung… đã mang đến cho khán giả một bộ phim gia đình đầy cảm xúc và khó quên.

Người cha tuyệt vời


Một trong những phim hay nhất về gia đình mà TVB thực hiện, “Người cha tuyệt vời” nói về một người đàn ông khi vợ qua đời đã tần tảo nuôi 4 cô con gái ăn học thành tài. Để rồi khi 4 cô gái bị cuốn vào công việc và cuộc sống riêng, họ đã nhiều lần làm người cha buồn lòng. Tuy nhiên với tình yêu thương con vô bờ, ông đã bỏ qua tất cả và giúp 4 cô con gái hiểu ra tình thân là quý giá nhất. Với sự tham gia của diễn viên gạo cội Tần Bái vào vai người cha tuyệt vời cùng 4 cô con gái do Trần Tuệ San, Quách Thiện Ni, Lưu Cẩm Linh, Hồ Hạnh Nhi đóng đã lấy đi nước mắt nhiều khán giả.

Gia đình vui vẻ


 “Gia đình vui vẻ” là câu chuyện xoay quanh gia đình nhà họ Kim với những tình tiết hài hước, oái ăm, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Dù lấy bối cảnh cổ trang thì thông điệp gia đình là tất cả, mọi người yêu thương nhau vẫn luôn đúng ở xã hội hiện đại. Phim kéo dài trong 2 năm với hơn 300 tập phim, được các fan TVB yêu thích và từ đó nhà đài đã làm phần 2 ở bối cảnh hiện đại. Dàn diễn viên hùng hậu như Tiết Gia Yến, Lâm Văn Long, Liêu Bích Nhi, Tạ Thiên Hoa… cũng góp phần làm nên thành công của phim.

Mẹ chồng khó tính


Phim nói về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thời xưa, nhưng được lồng ghép những tình tiết ở thời hiện đại, từ đó nói lên thông điệp gia đình phải hiểu nhau và yêu thương nhau để vượt qua sóng gió. “Mẹ chồng khó tính” đạt rating cao khi trình chiếu vào năm 2005 và cũng là phim làm nên tên tuổi của Hồ Hạnh Nhi với khả năng đóng hài của cô. Phim cũng se duyên cho Hồ Hạnh Nhi và Huỳnh Tông Trạch, nhưng rất tiếc sau 8 năm quen nhau thì họ đã chia tay.

Mảnh vườn xanh


Phim đề cập việc cha mẹ ở chung nhà với con cái, những người con xem cha mẹ là gánh nặng và có ý muốn đưa vào viện dưỡng lão. Người cha vì quá chán nản con cái bất hòa, xem đồng tiền là trên hết nên ông đã về quê, sống ở mảnh vườn xanh ngày xưa. Để rồi những người con đã hiểu được nỗi lòng của cha, họ đã tìm về mảnh vườn ấy và nhận ra tình thương của cha mẹ có tiền cũng không mua được. Tuy chỉ là phim kinh phí nhỏ, song “Mảnh vườn xanh” lại thu hút khán giả theo dõi bởi nội dung bình dị và đầy ý nghĩa. Dàn diễn viên Trần Cẩm Hồng, Ngũ Vịnh Vy, Nguyên Hoa… đã làm nên thành công chop him.

Sóng gió gia tộc


Xoay quanh gia tộc bán bào ngư nhà họ Đường với những mối quan hệ đầy mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia tộc, phim đề cao tình thân và lên án lối sống vật chất cũng như lòng tham trong gia đình. Đây được xem là một trong các phim gia đình kinh điển của đài TVB, với những vấn đề thực trạng của xã hội được đưa vào phim. Dàn diễn viên “khủng’ như Lý Tư Kỳ, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Trần Hào, Lâm Phong, Dương Di, Huỳnh Tông Trạch… đã hoàn thành xuất sắc các vai diễn trong phim và mang đến một bộ phim gia đình xúc động tới khán giả.

Sức mạnh tình thân


Nối tiếp thành công của “Sóng gió gia tộc”, giám chế Lưu Gia Hào tiếp tục quy tụ dàn cũ để làm nên một “siêu phẩm” gia đình mới là “Sức mạnh tình thân”. Chuyện phim xoay quanh nhà họ Cam, về vấn đề ngoại tình – mẹ kế đã dẫn đến bao bi kịch cho con cái. Phim tiếp tục lên án vấn đề chia gia sản và lòng tham của những người trong gia đình. Những tình tiết xúc động rơi nước mắt, những bài học về tình thân… được lồng ghép khéo léo vào phim. Kết thúc có phần “đoàn viên’ hơn “Sóng gió gia tộc” cũng là điểm cộng khiến “Sức mạnh tình thân’ nổi bật hơn và trở thành phim gia đình kinh điển của TVB.

Nhân Sư
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao