7 phim “không được xem khi bụng đói” của TVB

Bình luận0

(2Sao) – Đây đều là các phim ẩm thực hay của nhà đài.

Ngoài thể loại điều tra – hình sự nổi tiếng thì nhà đài TVB còn được khán giả biết đến với các phim thuộc chủ đề ẩm thực. Khéo léo kết hợp cách nấu những món ăn lạ và đẹp mắt cùng nội dung thu hút, dòng phim ẩm thực của TVB đã trở thành thương hiệu phim TVB một thời. Hãy cùng 2Sao điểm qua 7 bộ phim ẩm thực làm nên danh tiếng TVB nhé:

Mỹ vị thiên vương


Là phim tiên phong trong chủ đề ẩm thực của TVB, “Mỹ vị thiên vương” đã gây “bão” khi trình chiếu vào giữa thập niên 90 thế kỷ trước. Quy tụ dàn diễn viên tài năng bấy giờ của TVB như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Cổ Thiên Lạc, Trương Khả Di… phim xoay quanh những cuộc giao đấu ẩm thực giữa những đầu bếp. Có sai lầm, có tiếc nuối, có ý chí cầu tiến… là những giai đoạn mà tuổi trẻ phải trải qua đã được phim thể hiện rõ nét. Những món ăn lạ, trang trí đẹp mắt đã khiến khán giả phải “thòm thèm” khi xem phim. Phim cũng lần đầu ghép cặp Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà, tạo thành cặp đôi vàng hài hước của TVB được khán giả yêu thích đến hiện nay.

Kim ngọc mãn đường


Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, phim xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu. Đông Quan sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã trở thành một trong những phim về ẩm thực kinh điển của nhà đài TVB. Cặp đôi Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

Hương sắc tình yêu


Nội dung phim xoay quanh những cuộc thi tài ẩm thực với chủ đề chính là đồ biển, “Hương sắc tình yêu” đã đưa khán giả đến với những món ăn lạ về đồ biển. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ giữa thầy – trò, giữa chủ và đầu bếp, từ những mâu thuẫn và xung đột mà họ càng hiểu nhau hơn và giúp sức giúp nhà hàng phát triển. Ngô Khải Hoa và Trần Tuệ San đóng cặp trong phim này được đánh giá đẹp đôi và là sự kết hợp lạ mắt. Lâm Phong lúc này còn là diễn viên mới nhưng cũng đã cố gắng cho vai diễn thứ chính quan trọng trong phim.

Hương vị cuộc sống


Là phim quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di… “Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt. Phim tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài. Phim cũng đánh dấu việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

Cái giá của danh vọng


Lấy chủ đề về ẩm thực Nhật Bản, “Cái giá của danh vọng” xoay quanh mối quan hệ căng thẳng của ba cha con đầu bếp, khi người cha luôn muốn đi theo cách làm truyền thống, còn người con gái lớn lại muốn cải tiến và dần bị danh vọng làm mù quáng. Vì ganh tỵ với người em gái mà cô dần lao vào những sai lầm khó cứu vãn… Tô Ngọc Hoa tiếp tục vào dạng vai chính diện nhưng đáng ghét, đóng cặp cùng Đào Đại Vũ. Tuy phim không đạt rating cao do nội dung có phần dài dòng thì những thông tin và cách làm các món Nhật đã được đề cập chi tiết và đi kèm là các món ăn đẹp mắt.

Ván bài gia nghiệp


Câu chuyện xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ với những tranh chấp về gia tộc và tài sản, với chủ đề làm sushi bao trùm toàn bộ phim. Những công thức làm sushi độc đáo, những mánh để giúp sushi ngon hơn xen vào những chuyện tình lãng mạn. Trương Trí Lâm và Tạ Thiên Hoa đóng vai hai an hem đối đầu nhau trong “Ván bài gia nghiệp” và đóng cặp cùng hai Hoa Đán nổi tiếng TVB lúc đó là Hồ Hạnh Nhi và Dương Di. Phim còn được TVB đầu tư mạnh khi cho quay ngoại cảnh tại Nhật Bản và thu hút những khán giả mê sushi theo dõi.

Thực vi nô


Có nội dung na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung. Phim mang nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh. Huỳnh Trí Hiền lần đầu đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.


Lãng Khách
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất